What's happening?

Video Sources 1174 Views Report Error

  • Wrong Turn 6 Last Resort (2014) หวีดเขมือบคน ภาค 6 รีสอร์ทอำมหิต
Wrong Turn 6 Last Resort (2014) หวีดเขมือบคน ภาค 6 รีสอร์ทอำมหิต

Wrong Turn 6 Last Resort (2014) หวีดเขมือบคน ภาค 6 รีสอร์ทอำมหิต

Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

รีวิว Wrong Turn 6: Last Resort (2014) หวีดเขมือบคน 6 รีสอร์ทอำมหิต

คำจำกัดความของ Wrong Turn 6: Last Resort สำหรับผมคงเป็น “เรื่องของมนุษย์กินคน และหนุ่มสาวกินตับ” (555)

แดนนี่ (Anthony Ilott) ได้รับมรดกเป็นโรงแรมใหญ่กลางป่าเขาที่ชื่อว่าฮ็อบบ์สปริง เขาเลยชวนเพื่อนๆ มาเที่ยวกันด้วย แต่แท้จริงแล้วที่นั่นมีพวกมนุษย์กินคนอาศัยอยู่ครับ และแดนนี่ก็ถูกเชิญมาด้วยเหตุผลบางอย่าง… เอาเป็นว่าความสยองเริ่มอีกแล้วครับ

ผมไม่แน่ใจจริงๆ ว่าภาคนี้มีฉากกินคนหรือฉากกินตับมากกว่ากันน่ะนะครับ รู้แต่ว่าในแง่ความโหด หนังก็ยังโหดและแหวะไม่แพ้ภาคก่อนๆ แต่ที่เยอะมากก็คือฉากกินตับนี่แหละครับ เรียกว่ามีตั้งแต่ฉากแรกยันฉากจบก็ว่าได้

จำได้ตอนแผ่นออกใหม่ๆ ผมไปร้านเช่า ทางร้านเขาก็ไม่รู้น่ะนะครับ เลยเปิดมันในร้าน ปรากฏว่าเปิดไปไม่กี่นาทีนี่อึ้งกันทั้งร้าน เพราะแค่ไม่กี่นาทีแรกก็มีแล้วครับ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพี่เขาจะเปิดดูจนจบหรือเปล่า ถ้าเปิดล่ะคงมีอีกหลายอึ้ง (5555) ส่วนผมก็หยิบกลับมาดูทันที (ไม่ใช่เพราะฉากที่ว่านะครับ แต่เพราะตั้งใจเอามาดูอยู่แล้ว ก็ตามมาตั้ง 5 ภาคนี่ครับ… แต่ผมว่าพี่ที่ร้านเช่าต้องมองผมไปอีกแบบแน่นอน 555)

ในแง่เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรครับ หนุ่มสาวไปเที่ยว เจอความสยองในโรงแรม ตายไปทีละคนๆ แต่คราวนี้จะมีการขยายความว่าพวกมนุษย์กินคนนี้มีชุมชน (ว่าง่ายๆ คืออยู่กันเยอะ) และมีประเพณีปฏิบัติด้วย

ภาคนี้กำกับโดย Valeri Milev ที่เพิ่งนั่งเก้าอี้กำกับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 3 ครับ (2 เรื่องแรกเป็นหนังปี 2013 ที่ผมยังไม่มีโอกาสได้ลองชม) แต่ที่น่าสนใจคือคนเขียนบทครับ เขาคือ Frank H. Woodward ที่ถนัดทำหนังสารคดีเบื้องหลังหนังสยอง และยังเคยกำกับหนังสารคดีเยี่ยมๆ เรื่อง Lovecraft: Fear of the Unknown ที่ขุดเอาเรื่องราวของ H.P. Lovecraft มาบอกเล่าได้อย่างน่าปรบมือ

สำหรับเรื่องนี้ว่าตามจริงคือบทมีสิ่งที่นิยามได้ว่า “วิปริต” แฝงอยู่มากครับ หลายอย่างก็ได้กลิ้นความเป็น Lovecraft หน่อยๆ ด้วย ซึ่งในแง่การเดินเรื่องหรือความน่าติดตามอาจไม่มีอะไรมากมาย แต่ในแง่มุมคิดการผูกเรื่องก็ถือว่า Woodward พยายามคิด พยายามสานต่อตำนาน Wrong Turn อยู่เหมือนกัน

ก็… เหมาะสำหรับแฟนประจำของหนังชุดนี้น่ะนะครับ มันก็โหดสยองได้เรื่องอยู่ และจะว่าไปโลเกชั่นที่ไปถ่ายทำ ไม่ว่าจะโรงแรมหรือป่าก็ดูขลังไม่น้อย (ได้ยินว่ายกกองไปถ่ายกันที่บัลแกเรียครับ บรรยากาศเลยดูสวยกว่าภาคก่อนๆ พอสมควร)

เอาเป็นว่า… ระวังสำลัก “ตับ” แล้วกันนะครับ

Director

Director

Cast

Similar titles

Monster Hunters (2020) มอนสเตอร์ ฮันเตอร์
An Easy Girl (2019) สาวใจง่าย
Crush (2013) รัก จ้อง เชือด
Latte & the Magic Waterstone (2019) ลาเต้ผจญภัยกับศิลาแห่งสายน้ำ
Days of Thunder (1990) ซิ่งสายฟ้า
Random Hearts (1999) เงาพิศวาสซ่อนเงื่อน
Beirut (2018) เบรุตนรกแตก
Disturbing the Peace (2020 ) ปิดเมืองปล้น
Naruto The Movie 9 (2012) พลิกมิติผ่าวิถีนินจา
The Loud House Movie (2021) ครอบครัวตระกูลลาวด์ เดอะ มูฟวี่
Free State of Jones (2016) ฟรี สเตท ออฟ โจนส์
Howling Village (2019) อุโมงค์ผีดุ