What's happening?

Video Sources 174 Views Report Error

  • Universal Soldier The Return 2 (1999) คนไม่ใช่คน นักรบกระดูกสมองกล ภาค 2
Universal Soldier The Return 2 (1999) คนไม่ใช่คน นักรบกระดูกสมองกล ภาค 2

Universal Soldier The Return 2 (1999) คนไม่ใช่คน นักรบกระดูกสมองกล ภาค 2

Your rating: 0
6 1 vote

เรื่องย่อ

หลายเดือนมาแล้วที่เราได้รับทราบข่าวที่น่าตกใจเมื่อนักแสดงที่กำลังรุ่งอย่าง Paul Walker ต้องเสียชีวิตจากไปอย่างกะทันหันด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนทำให้หนังเรื่องใหม่ของเขาอย่าง Fast & Furious 7 ต้องหยุดกลางคันเพื่อปรับบทและหาทางแก้ไข วันนี้ เราได้พบกับหนังเรื่องสุดท้ายในชีวิตที่ชายคนนี้แสดงไว้ทั้งเรื่อง ‘Brick Mansions’ หรือชื่อไทย ‘พันธุ์โดด พันธุ์เดือด’ หนังแอ็คชั่นที่นำเอาสไตล์ Free Running เข้ามาเป็นสำคัญของฉากบู๊

Brick Mansions

ภาพจากหนัง ‘พันธุ์โดด พันธุ์เดือด’

แน่นอนว่า เมื่อมันเป็นหนังเรื่องสุดท้ายที่จะได้เห็น Paul Walker วาดลวดลายเป็นพระเอกแล้ว ก็คงต้องไปดูให้เห็นกับตาเสียหน่อย หนังแอ็คชั่นที่ดูตัวอย่างแล้วก็ชวนให้รู้สึกอยากดูคิวบู๊โดยไม่ได้ใส่ใจเรื่องพล็อตเรื่องแต่อย่างใด

งานนี้ ได้ทั้ง Paul Walker จากหนังแฟรนไชส์ Fast and Furious และ David Belle ที่เป็นสตันท์มาหลายเรื่อง ประกบคู่กันก่อเกิดฉากบู๊ต่างสไตล์แต่โดดและเดือดพอกัน

‘พันธุ์โดด พันธุ์เดือด’ เริ่มเรื่องโดยเล่าปูมหลังของดินแดนที่ถูกปิดโดยกำแพงเนื่องเพราะมันได้กลายเป็นชุมชนอาชญากร ที่เดเมี่ยน ผู้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องปลอมตัวเข้าไปในชุมชนนั้นเพื่อตามหาหัวรบนิวเคลียร์ที่ถูกพวกแก๊งค้ายาขโมยไป และเมื่อเขาต้องมาจับคู่กับคนที่รู้ที่ทางในบริกแมนชั่นอย่างลีโน่ คนที่ภาพลักษณ์ดูเป็นอาชญากรจนอาจจะสะดุดกันบ้างในการทำงานเรื่องราวที่ดำเนินอย่างไว อาจจะไม่ได้น่าสนใจเท่าฉากบู๊ที่น่าตื่นตาด้วยลีลาของฟรีรันนิ่งที่ผสมผสานกับการต่อสู้ โลดโผนโจนทะยานไปตามตัวตึก สีสันใหม่ๆ ของฉากบู๊ที่ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่พิเศษ นอกเหนือจากการเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของ Paul Walker ซึ่งก็น่าเสียดายเล็กน้อยแน่นอนว่า เมื่อมันเป็นหนังเรื่องสุดท้ายที่จะได้เห็น Paul Walker วาดลวดลายเป็นพระเอกแล้ว ก็คงต้องไปดูให้เห็นกับตาเสียหน่อย หนังแอ็คชั่นที่ดูตัวอย่างแล้วก็ชวนให้รู้สึกอยากดูคิวบู๊โดยไม่ได้ใส่ใจเรื่องพล็อตเรื่องแต่อย่างใดงานนี้ ได้ทั้ง Paul Walker จากหนังแฟรนไชส์ Fast and Furious และ David Belle ที่เป็นสตันท์มาหลายเรื่อง ประกบคู่กันก่อเกิดฉากบู๊ต่างสไตล์แต่โดดและเดือดพอกัน‘พันธุ์โดด พันธุ์เดือด’ เริ่มเรื่องโดยเล่าปูมหลังของดินแดนที่ถูกปิดโดยกำแพงเนื่องเพราะมันได้หลายเดือนมาแล้วที่เราได้รับทราบข่าวที่น่าตกใจเมื่อนักแสดงที่กำลังรุ่งอย่าง Paul Walker ต้องเสียชีวิตจากไปอย่างกะทันหันด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนทำให้หนังเรื่องใหม่ของเขาอย่าง Fast & Furious 7 ต้องหยุดกลางคันเพื่อปรับบทและหาทางแก้ไข วันนี้ เราได้พบกับหนังเรื่องสุดท้ายในชีวิตที่ชายคนนี้แสดงไว้ทั้งเรื่อง ‘Brick Mansions’ หรือชื่อไทย ‘พันธุ์โดด พันธุ์เดือด’ หนังแอ็คชั่นที่นำเอาสไตล์ Free Running เข้ามาเป็นสำคัญของฉากบู๊

 

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

The Boat That Rocked (2009) แก๊งฮากลิ้ง ซิ่งเรือร็อค
Elektra (2005) สวย สังหาร
King Naresuan 5 (2014) ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ๕ ยุทธหัตถี
James Bond 007 Skyfall (2012) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 23
The Purge Election Year (2016) คืนอำมหิต ปีเลือกตั้งโหด
Kalashnikov (2020) คาลาชนีคอฟ
Shoot (2018) ก้าวแรกสู่ ฟุตบอล
Train to Busan (2016) ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง
Where’d You Go Bernadette (2019) คุณจะไปไหน เบอร์นาเด็ตต์
The Spectacular Now (2013) ใครสักคนบนโลกใบนี้
Just Another Christmas (2020) คริสต์มาส… อีกแล้ว
End Game (2006) เขย่าเกมเดือด