What's happening?

Video Sources 159 Views Report Error

  • Underworld 1 (2003) สงครามโค่นพันธุ์อสูร
Underworld 1 (2003) สงครามโค่นพันธุ์อสูร

Underworld 1 (2003) สงครามโค่นพันธุ์อสูร

Your rating: 0
8 1 vote

เรื่องย่อ

เซลีน แวมไพร์ที่มีตำแหน่งเป็นผู้ท้าความตาย ตามล่าพวกไลแคน เธอพบว่าเธอสนใจในมนุษย์ที่ชื่อ ไมเคิล คอร์วิน ที่เขาเป็นเป้าหมายของพวกไลแคน หลังจากที่ไมเคิลถูกไลแคนกัด เซลีนจึงต้องตัดสินใจทำตามหน้าที่ทำตามหน้าที่ของเธอและฆ่าเขาหรือฝ่าฝืนกฎและไม่ฆ่าเขา

หนังเก่ามาก แน่นอนต้องมีคนทักผมแบบนี้555 ก็ผมชอบดูหนังเก่าไง เป็นคนเก่าและแก่(ไม่ใช่ละ!) พอดีผมคิดถึงหนังชุดนี้ครับก็เลยเขียนถึงมันสักหน่อย ผมได้ดูตอนเด็ก จำได้แม่นเลยก็คือแวมไพร์สาวในชุดหนังกับปืนพกคู่กระสุนสาด และจำหน้าปกหนังได้แม่นมากด้วย ตอนเด็กผมชอบมากครับ แต่พอมาดูตอนที่เป็นผู้เป็นคน กลับไม่ได้ชอบมากเท่าตอนเด็ก(แหงล่ะ ก็ตอนเด็กยังดูหนังไม่เป็นเลย555)

พล็อตเรื่องดูโอเคมากครับ เรื่องสองเผ่าพันธ์ุตีกันนี้เจ้าทางผมอยู่แล้วเช่นพวก Twilight อะไรแบบนี้(ยิ่งเรื่องนั้นก็คอนเซปต์เดียวกันกับเรื่องนี้เลย) ช่วงต้นเรื่องก็ดูน่าสนใจแล้วครับ ที่เปิดมาก็ใส่กันเลย555 และก็เล่าเรื่องราวพอประปรายว่าสองเผ่าพันธ์ุนี้แค้นกันมากแค่ไหน และก็หย่อนปริศนามาเรื่อยๆ เช่นทำไมไมเคิลโดนตามล่า ทำไมไลแคนถึงมีพรรคพวกเยอะขนาดนั้น ฯลฯ สำหรับผมช่วงต้นไม่มีเบื่อเลยครับ จัดว่าน่าติดตามมากๆ แอคชั่นก็มีพอประมาณ แล้วหนังก็เริ่มวางยาผมเมื่อถึงตอนกลางเรื่อง

ช่วงกลางหนังเข้าขั้นเนือยเต็มสูบครับ แอคชั่นอะไรนี่ง่อยมาก แถมมีน้อยด้วย แต่หนังก็เยียวยาความง่วงผมด้วยการคลายปมย่อยครับ จุดเล็กจุดน้อยช่วงต้นเรื่องที่เราสงสัยได้มีการคลี่คลาย บางปมเล่นเอาผมถึงบางอ้อเลยนะ อย่างปมลูเซียนนี่บับ….. เ_ี้ย! จริงดิ? ก่อนจะเข้าสู้ช่วงท้าย ที่เหมือนเป็นการตบหน้าคนดูอย่างผมจนตื่น

ช่วงท้ายจัดว่ามันส์ครับ แต่คำว่า”มันส์” ในที่นี้หมายถึง “มันส์แบบพื้นๆ” นะ คือแอคชั่นดูสนุกอ่ะ ยิงกันสนั่นจอ แต่ที่ผมขัดใจคือ ทำไมมันไม่ใช่ปืนอื่นบ้างวะ เห็นใช้ปืนพกตั้งแต่ต้นเรื่องละ555 ดูมันส์ครับ แต่ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมาก และเมื่อถึงจุดคลายปมก็เล่นเอาผมอึ้งอีกแล้วครับท่านผู้ชม ปมครอบครัวเซลีนนั่นแหละ อึ้งกิมกี่มาก และตอนจบก็ได้มีการหยอดไปสู่ภาคต่อไป ซึ่งผมก็สนใจดูอยู่แล้วครับ(เอาจริงๆ ทำมากี่ภาคผมก็พร้อมจะเสียตังค์ดูทุกภาคอ่ะเพราะเจ๊ Kate สวย555)

บทดีมากครับ จะเห็นว่าที่ผมเขียนมาผมจะชื่นชมตัวบทเสียเป็นส่วนใหญ่ ส่วนในเรื่องดาราทุกคนเล่นดีครับ Beckinsale ก็สวยครับ สวยมากกกกกกกกกกกกก สวยช้างหงายควายเป็นลม Speedman ก็หล่อครับ หล่อมาก(นี่จะเมิงจะชมแค่หน้าตานักแสดงใช่มั้ยเนี่ย555) Sheen ก็จะแว๊นนิดนึงครับแต่ก็สมกับหน้าตา ส่วน Nighy นี่โคตรมีสง่าราศีครับ โผล่มาที่แทบจะก้มคำนับ ส่วนคนอื่นๆ ก็เล่นดีหมด

งาน Effect จะดูง่อยนิดนึงนะครับเพราะงบไม่สูงมาก หนังกำกับโดย Len Wiseman เจ้าเดียวกับที่ทำ Total Recall เวอร์ชั่นรีบู๊ต(มีเจ๊ Kate เล่นด้วยนะเรื่องนั้น) ถือว่าคุมหนังได้ดีครับ ไม่ลื่นไถลออกทะเลไปไกล(เหมือนภาคอื่นๆ)

ถือว่าเป็นผลงานที่น่าพึงพอใจครับ หนังดูสนุก แอคชั่นดูโอเค(มีง่อยบ้างในช่วงกลาง) บทน่าสนใจและออกแบบมาดี นักแสดงเล่นดีมากและเจ๊ Kate Beckinsale ก็สง่ามากในบทเซลีน แค่ดูนางเอกก็คุ้มแล้วล่ะพ่อคู้นนนนนนนนนนน

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Detroit (2017) จลาจล องศาเดือด
The Wandering Earth (2019) ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ
The Divine Move The Wrathful (2019) เซียนหมาก โค่นโคตรเซียน 2
The Secret Garden (2020) มหัศจรรย์ในสวนลับ
Tremors 4 The Legend Begins (2004) ทูตนรกล้านปี ภาค 4
Lone Wolf and Cub Baby Cart at the River Styx (1972) ซามูไรพ่อลูกอ่อน 2
Athlete A (2020) นักกีฬาผู้กล้าหาญ
Midsommar (2019) เทศกาลสยอง
The Bullet Vanishes (2012) ดับแผนล่า กระสุนสั่งตาย
The Hobbit 3 (2014) เดอะ ฮอบบิท 3 สงคราม 5 ทัพ
Creed (2015) ครี้ด บ่มแชมป์เลือดนักชก
Inside Llewyn Davis (2013) คน กีต้าร์ แมว