What's happening?

Video Sources 74 Views Report Error

  • The World to Come (2020)

เรื่องย่อ

The World to Come มีฉากหลังอยู่ในช่วงศตวรรตที่ 19 ในตอนเหนือของอเมริกา ว่าด้วยเรื่องราวของภรรยาของชาวไร่ เอบิเกล (แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน) และเพื่อนบ้านใหม่ของเธอ แทลลี (วาเนสซา เคอร์บี้) ที่ค้นพบว่าพวกเธอถูกดึงดูดเขาหากันและกันอย่างไม่อาจถอนตัวได้ เนื่องจากความใกล้ชิดของพวกเธอนั้นเข้าไปเติมเต็มความว่างเปล่าในชีวิตของกันและกันอย่างที่พวกเธอไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

 

แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน (Fantastic Beasts) และ วาเนสซา เคอร์บี้  (Pieces of a Woman) รับบทเป็นภรรยาของชาวไร่ในศตวรรษที่ 19 ที่แอบคบหาและมีสัมพันธ์สวาทกัน ในหนัง “The World to Come” ซึ่งเพิ่งมีตัวอย่างเผยออกมาครับ

นี่อาจเป็นคำถามหนึ่งในใจกลุ่มคนหลากหลายทางเพศและแฟนภาพยนตร์ LGBTQ+ หลาย ๆ คน เพราะช่วงหลายปีมานี้ ถ้ามีภาพยนตร์หญิงรักหญิงปล่อยออกมาจากฝั่งวงการฮอลลีวูด ก็ไม่พ้นจะต้องมีฉากหลังเป็นยุคศตวรรษที่ 18-19 แต่เพราะอะไรกันแน่ที่ทำให้หนังแนวนี้ได้รับความสนใจมากมายขนาดนี้ ทั้งจากผู้ผลิตและคนดู? วันนี้เราจะพาไปดูความเป็นเอกลักษณ์ของหนังพีเรียด ภาพจำของสังคมต่อเลสเบี้ยน รวมถึงเหตุผลว่าทำไมเราควรเรียกร้องอะไรที่หลากหลายกว่านี้

 

ดังนั้น ลักษณะอย่างหนึ่งที่เด่นชัดในภาพยนตร์เลสเบี้ยนย้อนยุคก็คือ ตัวเอกที่มักแต่งงานแล้วเพราะความจำเป็น คอยส่งความปรารถนากันผ่านสายตา พยายามกดทับความรู้สึกที่มีต่อกัน และต้องแสดงความรักอย่างหลบซ่อนในที่ลับตาคน นี่ทำให้คนดูตื่นเต้น เพราะรู้สึกว่าเส้นเรื่องแบบนี้แตกต่าง น่าสนใจกว่าโรแมนซ์ในยุคปัจจุบัน หรือความสัมพันธ์ระหว่างคนรักต่างเพศที่ตามจีบกันอย่างเปิดเผย

 

วอเตอร์สตันรับบทเป็นอบิเกล หญิงสาวที่สามีไม่ให้ความสนใจ ส่วนเคอร์บี้รับบทเป็นทิลลี่ เพื่อนบ้านที่เพิ่งย้ายมาใหม่ และมีสามีที่ชอบควบคุมบงการเธอตลอดเวลา ทำให้ทั้งคู่ได้กลายเป็นเพื่อนปรับทุกข์กันและค่อยๆ สานสัมพันธ์จนเกิดเป็นความรักและเสน่หาอันลึกซึ้งที่เติมเต็มชีวิตให้กัน แต่ในฉากหลังที่เป็นตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกาในศตรรษที่ 19 ที่ผู้หญิงยังคงถือว่าเป็นสมบัติของผู้ชาย ความสัมพันธ์เช่นนั้นอาจนำมาซึ่งอันตรายแก่ตัวพวกเธอเอง

 

หนังยังมี เคซีย์ แอฟเฟล็ค (Manchester by the Sea) รับบทเป็นสามีของอบิเกล และ คริสโตเฟอร์ แอบบ็อต (Possessor) รับบทเป็นสามีของทิลลี่ครับ

 

ผู้กำกับชาวนอร์เวย์ โมนา ฟาสต์โวลด์ จากหนังปี 2014 เรื่อง “The Sleepwalker” เป็นผู้กำกับเรื่องนี้ จากบทของจิม เชพาร์ด และ รอน เฮนเซ่น ซึ่งดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกันของเชพาร์ดเอง หนังเปิดฉายในรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังเวนิสเมื่อกันยายนที่ผ่านมา และได้เบคเกอร์ สตรีต จัดจำหน่ายในสหรัฐ ส่วนการจัดจำหน่ายในตลาดโลกเป็นของโซนีครับ มีกำหนดฉายในสหรัฐในช่วงกุมภาพันธ์ ยังไม่มีรายงานการเข้าฉายในบ้านเรา

 

 

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

James Bond 007 On Her Majestys Secret Service (1969) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 6
James Bond 007 You Only Live Twice (1967) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 5
Laugh Killer Laugh (2015) เดือดอำมหิต
Our Time Will Come (2017) เวลาของเราจะมา
Mercenaries (2011) หน่วยจู่โจมคนมหาประลัย
Five Feet Apart (2019) ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน
Devil’s Gate (2017) ประตูปีศาจ
Five Senses of Eros (2009) สัมผัสรัก ร้อน ซ่อน เร้น
The Scam (Jak-jeon) (2009) จอมตุ๋นแก๊งค์อัจฉริยะเจ๋งเป้ง
Colombiana (2011) ระห่ำเกินตาย
Fear Street Part 2 1978 (2021) ถนนอาถรรพ์ ภาค 2
Hatchet (2006) ขวานสับเขย่าขวัญ