What's happening?

Video Sources 196 Views Report Error

  • The Sisters Brothers (2018) พี่น้องนักฆ่า นามว่าซิสเตอร์
The Sisters Brothers (2018) พี่น้องนักฆ่า นามว่าซิสเตอร์

The Sisters Brothers (2018) พี่น้องนักฆ่า นามว่าซิสเตอร์

Your rating: 0
8 1 vote

เรื่องย่อ

“เฮอร์มันน์ เคอร์มิต วอร์ม” กำลังชะตาขาด ชายผู้มีอำนาจและมีที่มาอันเป็นปริศนารู้เพียงแค่ว่าคอมมอดอร์ ผู้มีอิทธิพลกว้างขวางจากเหนือจรดใต้เป็นคนสั่งการ เขาส่งสองพี่น้องซิสเตอร์ส เคาบอยมือสังหารเดินทางมายังแคลิฟอร์เนีย สองพี่น้องเลื่องชื่อในด้านการรังสรรค์ผลงานอย่างหมดจด เป้าหมายไม่เคยรอดไปได้ ทั้งคู่หมายมั่นว่างานนี้จะเป็นงานชิ้นสุดท้ายในเส้นทางสายอาชีพ แล้วก็จะบอกลาโลกแห่งการนองเลือดและกลับไปใช้ชีวิตอย่างสงบสุขเสียที อย่างไรก็ตาม ความฝันของชาร์ลีกับอีไล น่าจะเป็นไปได้ยาก เมื่อทั้งคู่ต้องมาพบกับเป้าหมายอย่างวอร์ม ผู้มีความสามารถแพรวพราวในการโน้มน้าวผู้คน ความฉิบหายวายป่วง (ที่เป็นเสมือนส่วนหนึ่งในชีวิตของสองพี่น้อง) และการหักเหลี่ยม เฉือนคมจึงเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับการเผยให้เห็นสัมพันธภาพที่ร้าวฉานของชาร์ลีและอีไล

 

“แพตทริก เดอวิตต์” บอกเล่าเรื่องราวด้วยอารมณ์ขันและมุขตลกที่สอดแทรกเข้ามาอย่างได้จังหวะ เรื่องเล่าสามัญที่ไม่ธรรมดา เคาบอยนักฆ่าของเดอวิตต์มีชีวิต มีเลือดเนื้อ มีความเกรี้ยวกราด มีความผิดหวัง มีความทุกข์โศก… พวกเขาคือไอ้ขี้แพ้ที่พยายามหาทางออกให้กับชีวิต ผ่านการเรียนรู้ผิดถูกจากสารพัดเรื่องราวที่ผ่านเข้ามา ทั้งความรัก ความรุนแรง การทรยศ ความเชื่อใจ รวมถึงสัมพันธภาพอันแปลกประหลาดของคนในครอบครัว

“นวนิยายของ แพตทริค เดอวิตต์ ที่เข้าชิงรางวัลบุ๊คเกอร์ ไพรส์ ซึ่งเล่าเรื่องราวของมือปืนคู่หูเลือดสาดที่ได้รับการว่าจ้างในยุคตื่นทอง ทั้งสนุกพิลึก รุนแรงอย่างน่าตกใจ และโศกเศร้าอย่างสุดซึ้ง…ซึ่งเป็นการยืนยันให้เห็นถึงความอมตะของนิยายขนบเวสเทิร์นอีกครั้ง”

“The Sisters Brothers ของเดอวิตต์ คือนิยายผจญภัยคาวบอยตะวันตกที่ยอดเยี่ยม ทุกอย่างในนิยายเรื่องนี้ช่างเก๋ไก๋ ว่ากันตั้งแต่จินตนาการของผู้เขียนไปจนถึงการออกแบบปกหนังสือ ทำให้นวนิยายเรื่องนี้ควรค่าแก่การเข้าชิงรางวัลอย่างแท้จริง”

“ถ้าคอร์แมค แมคคาร์ธี่ มีอารมณ์ขัน เขาอาจจะปรุงแต่งส่วนผสมของเรื่องราวให้หลากหลายเช่นเรื่องเล่าโชกเลือดสไตล์คาวบอยตะวันตกของเดอวิตต์ ใน The Sisters Brothers ที่ตลกร้ายอย่างเหลือเชื่อนั้น…เดอวิตต์ได้ขัดเกลาน้ำเสียงในการเล่าเรื่องได้อย่างมีชั้นเชิง เพื่อให้เรามองลงไปใต้ผ้าพันแผลเปื้อนเลือดด้วยความรื่นรมย์”

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Blindness (2008) โรคระบาดปีศาจสีขาว
Chicago (2002) ชิคาโก
Anaconda 3 The Offspring (2008) อนาคอนดา 3 แพร่พันธุ์เลื้อยสยองโลก
Dear Eleanor (2016) เอเลนอร์ที่รัก
Goal 2 Living the Dream (2007) โกล์ เกมหยุดโลก
Nacho Libre (2006) นายนักบุญ คุณนักปล้ำ
The Fourth Kind (2009) 1-2-3-4 ช็อค
The Man with the Iron Fists 2 (2015) วีรบุรุษหมัดเหล็ก 2
Agent Toby Barks (Spy Dog) (2020) สปายด็อก คุณหมายอดสายลับ
The Mask (1994) เดอะ แมสค์ หน้ากากเทวดา
Tai Chi Hero 1 (2012) ไทเก๊ก หมัดเล็กเหล็กตัน 1
Kasane (2018) สวยสยอง