What's happening?

Video Sources 1013 Views Report Error

  • The Protector (2019) บอดี้การ์ดหน้าหัก
The Protector (2019) บอดี้การ์ดหน้าหัก

The Protector (2019) บอดี้การ์ดหน้าหัก

Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

สำหรับผลงานภายใต้พะยี่ห้อ “หม่ำ จ๊กมก” ที่มอบหมายให้ “พิพัฒน์ จอมเกาะ” รับหน้าที่กำกับ คงไม่ทำให้บรรดาคอหนังหรือสาวกพี่หม่ำต้องผิดหวัง

 

ถึงหนังเรื่องนี้ไปจัดฉายรอบสื่อมวลชนที่โคราช ซึ่งอาจทำให้กระแสขณะหนังฉายออกจะเงียบ ๆ ไปบ้าง แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสาหัสเลย เพราะว่าคนกรุงก็รอคอยที่จะดูหนังสนุก ๆ แบบไม่ต้องคิดเยอะอย่างเรื่องนี้

 

แถมยังเป็นหนังที่สร้างสัมพันธไมตรีอันดีต่อกัน สังเกตจากเนื้อเรื่องที่มีคนอีสาน คนขะแมร์ คนเหนือ คนกลาง มาส่งภาษาชวนให้งงตั้งแต่ต้นเรื่อง

 

โดยเฉพาะการที่พี่หม่ำต้องเจอกับท่านประธานาธิบดีที่ได้ “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” มายืนบทเป็นตัวเด่นอีกตัว หลังจากที่เคยร่วมงานเพียงสั้น ๆ ในสมัยยังเป็นบอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม แต่งานนี้ก็ทำเอางงถึงที่สุดในสายตาของคนดูทั่วไป

 

ในเรื่องบอดี้การ์ดหน้าหักยังได้นักแสดงมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นที่คุ้นเคยกันดี เพราะเคยร่วมงานกับพี่หม่ำ ไม่ว่าจะในหนัง ในเพลง ในวิดีโอตลก หรือในรายการโทรทัศน์ที่พี่หม่ำแสดง

 

ไล่ตั้งแต่ปรมาจารย์ตลกอย่าง ป๋าเทพ โพธิ์งาม ที่มาในมาดผู้ร้าย นักร้องหนุ่มอย่าง ดิม แทททู คัลเลอร์ เหล่าแกนนำวงคาราบาว แอ๊ด-เล็ก-เทียรี่ แถมยังต้องเจอกับพวกก๊อปปี้โชว์ทั้งหลายแหล่

 

แต่ที่น่าจับตามองเป็นพิเศษก็มีเพียง “ยูบิน” นางเอกวัยใสที่ส่งตรงจากกรุงพนมเปญ ซึ่งนักแสดงที่กล่าวมาล้วนชูจุดเด่นและจุดด้อย(ที่แท้จริง)ของแต่ละคนผ่านเรื่องนี้ได้น่าหยิกเลยทีเดียว

 

จากที่ดูภาพรวมของหนังก็ถือว่าดีพอสมควร แม้ว่าความสนุกสนานอาจจะยังสู้เรื่องบอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยมไม่ได้ และลงทุนไม่มากกับการที่หนังต้องเล่าเหตุการณ์ภายในวันเดียวกัน โดยมีตัวแปรของพี่หม่ำก็คือถุงบะหมี่เฮียโหน่งเพื่อเอาไปฝากเมียสุดที่รัก นั่นคือจุดที่แตกต่างจากสิ่งที่เคยผ่านมา

 

ส่วนการแสดงโดยเฉพาะน้าแอ๊ด-เล็ก-เทียรี่ ถึงจะไม่ประทับใจตามที่ฝัน แต่ก็ได้ร่วมสร้างสีสันให้หนังเรื่องนี้น่าดูขึ้นอีก ถ้าจะให้มันส์แบบสะอาดตากว่านี้ ไม่จำเป็นต้องใส่เพลงของตัวเองมาประกอบก็ได้ เพราะบางเพลงไม่เข้ากับเนื้อเรื่องเลย ขอบอกตรง ๆ

 

ก็ไม่แน่ว่าในภาคต่อไปของบอดี้การ์ดหน้าหักตามที่ป๋าเทพฝากไว้ก่อนตาย อาจจะดูสนุกยิ่งขึ้น ลงทุนลงแรงให้มากขึ้นหน่อย และหาผู้ที่มาแสดงให้เซอร์ไพรส์กว่านี้ รับรองได้ว่าเรื่องนั้นจะเป็นผลงานที่ครบรสสมบูรณ์แบบ และจะครองใจคอหนังทุกระดับ…ถ้านายทุนยังยอม

 

สำหรับหนังนอกสายตาอย่าง “บอดี้การ์ดหน้าหัก” ในครั้งนี้ ถึงพี่หม่ำจะไม่ได้แก้ผ้าเข้าฉาก แต่เอฟเฟ็คยังเร้าใจอยู่ เราขอเป็นกำลังใจให้แล้วกันนะ สวัสดี.

Director

Director

Cast

Similar titles

Sardar Ka Grandson (2021) อธิษฐานรักข้ามแดน
Once Upon a Time in Venice (2017) อหังการ ตามล่ากลางกรุงเวนิส
Death Becomes Her (1992) อมตะเจ้าขาขออยู่ค้ำฟ้าด้วยคน
Jason Bourne (2016) เจสัน บอร์น ยอดจารชนคนอันตราย
Grumpy Old Men (1993) คุณปู่คู่หูสุดซ่าส์
Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคนทะลุจักรวาล
Fair Game (1995) เกมบี้นรก
San Andreas (2015) มหาวินาศแผ่นดินแยก
Ant-Man (2015) มนุษย์มดมหากาฬ
เลิฟยูโคกอีเกิ้ง (2020) Love U Kohk-E-Kueng
Focus (2015) เกมกล เสน่ห์คนเหนือเมฆ
The Last Summer (2019) เดอะ ลาสต์ ซัมเมอร์