What's happening?

Video Sources 112 Views Report Error

  • Superman Red Son (2020) ซูเปอร์แมนเรดซัน
Superman Red Son (2020) ซูเปอร์แมนเรดซัน

Superman Red Son (2020) ซูเปอร์แมนเรดซัน

Your rating: 0
5 1 vote

เรื่องย่อ

ในจักรวาล DC อื่นของ Red Son ฝักของ Kal-El ไม่ได้ลงจอดในแคนซัส แต่อยู่ในฟาร์มรวมของยูเครนในปี 1938 แทนที่จะรวบรวมความจริง ความยุติธรรม และวิถีอเมริกัน ซูเปอร์แมนกลายเป็นสัญลักษณ์ที่ทรงพลังที่สุดของสหภาพโซเวียต ที่เปลี่ยนเส้นทางของประวัติศาสตร์ศตวรรษที่ 20 โดยสิ้นเชิง ในโลกนี้ Lex Luthor เป็นคนสุดท้ายของรัฐบาลสหรัฐฯ ความหวังที่ดีที่สุดในการหยุดการแพร่กระจายของลัทธิคอมมิวนิสต์

Wonder Woman เป็นทูตของ Themysciran ที่หลงใหลในวิสัยทัศน์ของ Man of Steel เกี่ยวกับโลกที่ดีกว่า และ Batman เป็นผู้ก่อการร้ายที่ชั่วร้ายที่จะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่ Superman มี สร้างการ์ตูนต้นฉบับโดยนักเขียน Mark Millar และศิลปิน Dave Johnson เป็นตัวเลือกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแหล่งข้อมูล ประการหนึ่ง การ์ตูนเป็นเพียงขอบเขตและความยาวที่เหมาะสมสำหรับรูปแบบ 70 นาทีที่เข้มงวดของภาพยนตร์

เหล่านี้ การเว้นจังหวะที่ไม่ดีเป็นปัญหาที่พบบ่อยที่สุดอย่างหนึ่งของโปรเจ็กต์เหล่านี้ โดยมีหลายส่วนที่ขยายเนื้อหาที่จำกัดผ่านจุดแตกหัก (เช่นเดียวกับ Batman: The Killing Joke และ Batman: Gotham โดย Gaslight)

หรือพยายามกลั่นโครงเรื่องมากเกินไปในภาพยนตร์เรื่องเดียว ใน The Death of Superman และภาคต่อของ Reign of the Supermen) Red Son สามารถนำเสนอเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างแน่นแฟ้นซึ่งสามารถให้ความลึกพอสมควรแก่ตัวละครหลักส่วนใหญ่ระหว่างซีเควนซ์แอ็คชั่นหลักคอนเซปต์นี้น่าสนใจอย่างยิ่ง โดยให้แสงสว่างในแง่มุมต่างๆ

ของตัวละครซูเปอร์แมนที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้เมื่อเทียบกับลักษณะที่หล่อหลอมจากการเลี้ยงดูของเขา เช่นเดียวกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นของ DC ส่วนใหญ่ Red Son เอียงไปทางที่มืดกว่า จนถึงจุดที่วาดภาพ Superman และ Batman ว่าเป็นฆาตกร เป็นทางเลือกในการเล่าเรื่องที่มีความเสี่ยงซึ่งจบลงด้วยการทำงานในบริบทเฉพาะนี้ เมื่อสิ่งที่ชอบ Injustice: Gods Among Us ไม่เคยประสบความสำเร็จอย่างเต็มที่ในการพิสูจน์ว่า Superman ที่มีความสุขในการฆาตกรรม Red Son ใช้แผนดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงความได้เปรียบของมัน ส่วนโค้งทั้งหมดของ Superman ในภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากคำถามที่ว่าจุดจบนั้นเหมาะสมหรือไม่

เมื่อต้องเผชิญกับความเป็นจริงอันน่าสยดสยองที่อยู่เบื้องหลังอุดมคติของกลุ่มโซเวียต ซูเปอร์แมนจึงหมกมุ่นอยู่กับการทำให้วิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับยูโทเปียเป็นจริง การฆ่าที่เป็นธรรมในนามของยูโทเปียเป็นอย่างไร? โลกที่ดีกว่าที่ไม่มีเจตจำนงเสรีหรือพื้นที่สำหรับความขัดแย้งเป็นโลกที่ดีกว่าอย่างแท้จริงหรือไม่? ส่วนหนึ่งของความแปลกใหม่ของ Red Son คือเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ความขัดแย้งไม่เกี่ยวข้องกับฝ่ายดีและความชั่วที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน ซูเปอร์แมนอาจเป็นตัวเอกหลัก แต่เขาไม่จำเป็นต้องเป็นฮีโร่ของเรื่อง ในทำนองเดียวกัน การระบุว่า Lex Luthor เป็นผู้ร้ายจะลดลง

ในขณะที่เล็กซ์แสดงความเย่อหยิ่งตามปกติและไม่สนใจคนที่เขาคิดว่าเป็นน้อง แต่เขาก็ถูกวาดเป็นชายที่พยายามกอบกู้ประเทศของเขาจากการคุกคามที่มีอยู่ นี่เป็นหนึ่งในความสนุกของ Lex ในภาพยนตร์ DC ในช่วงเวลาหนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้มักจะหลีกเลี่ยงไม่ให้ตกอยู่ในวัฒนธรรมป๊อปแบบตะวันออกกับตะวันตก และมีเรื่องเล็กน้อยที่จะพูดเกี่ยวกับอันตรายของความเกลียดกลัวชาวต่างชาติในทุกด้าน Wonder Woman

เป็นวีรบุรุษเพียงคนเดียวในเรื่องนี้ เนื่องจากเธอยอมรับในอุดมคติของ Superman แต่กลับไม่แยแสกับโลกที่ป่าเถื่อนของผู้ชาย

 

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Crossing Over (2009) ครอสซิ่ง โอเวอร์ สกัดแผนยื้อฉุดนรก
LEGO DC Batman Family Matters (2019)
The Body (2012) ปมลับ ศพปริศนา
Turbo (2013) เทอร์โบ หอยทากจอมซิ่งสายฟ้า
Universal Soldier Day Of Reckoning 2 (2012) คนไม่ใช่คน สงครามวันดับแค้น ภาค 4
James Bond 007 Moonraker (1979) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 11
Valley Girl (2020) สาวแวลลีย์ รักนี้ร็อกแอนด์โรล
Girls with Balls (2019) สาวนักตบสยบป่า
Dragon Tiger Gate (2006) ปะฉะดะ คนเหนือยุทธ
Superman Man of Tomorrow (2020) ซูเปอร์แมน บุรุษเหล็กแห่งอนาคต
Jeepers Creepers III (2017) มันกลับมาโฉบหัว 3
The Homesman (2014) ศรัทธา ความหวัง แดนเกียรติยศ