What's happening?

Video Sources 834 Views Report Error

  • Resident Evil 2 Apocalypse (2004) ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก
Resident Evil 2 Apocalypse (2004) ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก

Resident Evil 2 Apocalypse (2004) ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก

Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

ในภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้อลิซอดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและแมตต์แอดดิสันนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมได้ต่อสู้เพื่อให้หลบหนีสถานที่วิจัยทางพันธุกรรมใต้ดินที่เรียกว่าเดอะไฮฟ์ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของการระบาดของซอมบี้ ทั้งคู่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะเปิดเผยการลองที่ผิดกฎหมายจะถูกดำเนินการโดยมี บริษัท ยาบริษัท ร่ม ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงเมื่อ Alice และ Addison ถูกควบคุมตัวโดย Umbrella Umbrella ส่งทีมไปที่ Hive เพื่อให้สำรวจสิ่งที่เกิดขึ้นตรงนั้น ทีมถูกบุกรุกโดยซอมบี้ที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปยัง

Raccoon City ที่อยู่ใกล้เคียง อัมเบรลล่าสนองตอบด้วยการกักกันเมืองและอพยพบุคลากรออกจากเมือง แองเจลาแอชฟอร์ดบุตรสาวของดร. ชาร์ลส์แอชฟอร์ดนักวิจัยของ Umbrella หายตัวไปหลังจากรถรักษาความปลอดภัยของคุณมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชนขณะถูกสกัดออกจากเมือง ในขณะเดียวกันJill Valentine ซึ่งเป็นหน่วยดำเนินการพิเศษของกรมตำรวจ Raccoon City ที่เสียศักดิ์ศรีและหน่วยกู้ภัย (STARS)กลับไปที่เขตเดิมของคุณเพื่อให้แนะนำเพื่อให้นเจ้าหน้าที่ของคุณว่าพวกเขาอพยพแรคคูนซิตี้ อลิซตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลร้างและเร่ร่อนไปทั่วเมืองเพื่อให้ค้นหาเสบียงในขณะที่อัมเบรลล่าใช้สะพานเพียงแห่งเดียวในที่ดินเพื่อให้อพยพพลเรือน ที่สะพานวาเลนไทน์พบกับอดีตคู่หูของคุณ

Sgt. เพย์ตันเวลส์ พลเรือนคนหนึ่งแปลงเป็นซอมบี้ไล่กัดและติดเชื้อในเวลส์ เพื่อให้สนองตอบต่อการที่ไวรัสมาถึงสะพานพันตรีทิโมธีคาอินผู้นำกองกำลังอัมเบรลล่าในเมืองแรคคูนซิตี้ปิดผนึกทางออกและบังคับให้ชาวเมืองกลับไปที่เมือง หลังจากถูกนายจ้างทิ้งหลังจากความพยายามที่ล้มเหลวในการช่วยเหลือพลเรือนทหารของ Umbrella Carlos Oliveraและ Nicholai Ginovaef ร่วมมือกับหน่วยงานSTARS ที่รอดชีวิตเพื่อให้ไล่การโจมตีของซอมบี้ ตำแหน่งของพวกเขาถูกบุกรุกและ Olivera ถูกกัดและติดเชื้อ ในสถานที่แยกต่างหากวาเลนไทน์เวลส์และผู้รายงานข่าว Terri Morales กำลังจะถูกบุกรุกแม้ว่าพวกเขาจะได้รับการช่วยเหลือจากอลิซ ร่มปรับใช้กลายพันธุ์อย่างหนักลองsupersoldier , ซวย , ใครฆ่าสมาชิกที่เหลือก่อนที่จะค้นหาดาวอลิซ

ดร. แอชฟอร์ดแฮ็กกล้องวงจรปิดของเมืองSystemและใช้มันเพื่อให้ติดต่อกับอลิซและผู้รอดชีวิตคนอื่น ๆ โดยเสนอที่จะจัดการอพยพออกจากเมืองเพื่อให้แลกกับความช่วยเหลือในการค้นหาบุตรสาวของเขา เขายื่นข้อเสนอแบบเดียวกันกับโอลิเวร่าและจิโนวาเอฟและอธิบายว่าอัมเบรลล่าตั้งอกตั้งใจที่จะกำจัดการติดเชื้อซอมบี้แรคคูนซิตี้โดยการทำลายมันโดยใช้ระเบิดปรมาณู อลิซและคนอื่น ๆ มุ่งหน้าไปยังที่ตั้งของแองเจลาซึ่งพวกเขาถูกเนเมซิสซุ่มโจมตี วาเลนไทน์ฆ่าเวลส์ภายหลังที่เขาแปลงเป็นซอมบี้ อลิซร่วมกับเนเมซิส แต่ได้รับบาดเจ็บและถูกบังคับให้ล่าถอยแยกจากกันล่อให้เนเมซิสออกไปจากกลุ่มที่เหลือ วาเลนไทน์และโมราเลสดำเนินต่อไปโดยเก็บ LJ พลเรือนที่ติดค้างอยู่ระหว่างทาง วาเลนไทน์พบกับโอลิเวร่าและพวกเขาพบและช่วยเหลือแองเจลาแม้ว่าโมราเลสและจิโนวาเอฟจะถูกฆ่าทั้งคู่ แองเจลาเผยว่าการระบาดของซอมบี้เป็นผลมาจากไวรัสที่พ่อของคุณสร้างขึ้นเพื่อให้รักษาโรคทางพันธุกรรมที่คุณต้องทนทุกข์ทรมานโดยการฉีดไวรัสให้ตัวเองเป็นประจำเท่านั้นแองเจลาก็สามารถอยู่รอดได้แม้ว่าคุณควรต้องทานเซรุ่มป้องกันไวรัสด้วยก็ตาม ป้องกันไม่ให้เปลี่ยนเป็นซอมบี้ อลิซใช้แอนตี้ไวรัสเพื่อให้รักษาโอลิเวร่า

ดร. แอชฟอร์ดให้ตำแหน่งของจุดสกัดที่อลิซรอคอยอยู่ กลุ่มนี้ไปถึงจุดนัดพบ แต่ถูกกองกำลังของ Umbrella ซุ่มโจมตี พันตรี Cain ฆ่าดร. แอชฟอร์ดและบังคับให้อลิซซึ่งเขาเปิดเผยว่าได้รับการเสริมแต่งโดย T-Virus เพื่อให้ต่อสู้กับเนเมซิส อลิซได้รับตำแหน่งเหนือกว่าทหารที่เหนือกว่าแม้ว่าคุณจะยุติการต่อสู้ภายหลังที่รู้ว่าเขาคือแมตต์แอดดิสันซึ่งกลายพันธุ์โดยการลองของอัมเบรลล่า เนเมซิสหันมาใช้พันตรีคาอินและโจมตีกองทหารอัมเบรลล่า แต่ถูกฆ่าเพื่อให้ปกป้องอลิซ

ผู้รอดชีวิตที่เหลือยึดเฮลิคอปเตอร์ พวกเขาขับ Major Cain ออกจากมันและเขาก็ถูกซอมบี้ฆ่าตายรวมทั้ง Dr. Ashford ที่ถูกซอมบี้ด้วย ในขณะที่ผู้รอดชีวิตหลบหนีระเบิดปรมาณูก็ระเบิดขึ้นทั่วเมืองและคลื่นระเบิดที่เกิดขึ้นทำให้เฮลิคอปเตอร์ตก อลิซเสียสละตัวเองเพื่อให้ช่วยแองเจลาและถูกตรึงไว้บนเสาโลหะ ฟุตเทจทางทีวีกล่าวว่าการโจมตีด้วยปรมาณูเป็นการล่มสลายของโรงไฟฟ้าปรมาณูของเมืองซึ่งครอบคลุมการมีส่วนร่วมของ Umbrella อลิซตื่นขึ้นมาในสถานวิจัยของอัมเบรลล่าและหลบหนีด้วยความช่วยเหลือจากโอลิเวร่าวาเลนไทน์แอลเจและแองเจลา ขณะที่พวกเขากำลังหลบหนีดร. อเล็กซานเดอร์ไอแซคพนักงานระดับสูงของ Umbrella เปิดเผยว่าการหลบหนีของอลิซเป็นส่วนหนึ่งของแผนของอัมเบรลล่าสำหรับคุณ

Original title Resident Evil 2 Apocalypse (2004) ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก

Director

Director

Cast

Similar titles

Drag Me to Hell (2009) กระชากลงหลุม
Ride Along (2014) คู่แสบลุยระห่ำ
Batman vs Teenage Mutant Ninja Turtles (2019) แบทแมน ปะทะ เต่านินจา
Signal 100 (2020) 100 สัญญาณสยองสั่งตาย
Togo (2019) โทโก
The Wolfman (2010) มนุษย์หมาป่า ราชันย์อำมหิต
The Perfection (2018) มือหนึ่ง
A Monster Calls (2016) มหัศจรรย์เรียกอสูร
Pokemon The Movie 12 (2009) โปเกมอน เดอะมูฟวี่ 12 อาร์เซอุส สู่ชัยชนะแห่งห้วงจักรวาล
Final Destination 3 (2006) ไฟนอล เดสติเนชั่น 3 โกงความตายเย้ยความตาย
Descendants 2 (2017) รวมพลทายาทตัวร้าย 2
National Treasure (2004) ปฎิบัติการเดือดล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก