What's happening?

Video Sources 121 Views Report Error

  • Redline (2007) ซิ่งทะลุเพดานนรก
Redline (2007) ซิ่งทะลุเพดานนรก

Redline (2007) ซิ่งทะลุเพดานนรก

Your rating: 0
6 1 vote

เรื่องย่อ

“Redline” บอกเล่าเรื่องราวง่ายๆ: เดิมพันสูงในการแข่งรถตามทางเดินลอสแองเจลิส – ลาสเวกัส ทหารผ่านศึกชาวอิรัก (นาธาน ฟิลลิปส์) กลับบ้านเพื่อพบพี่ชายของเขามีปัญหากับคนปลอมแปลง นักร้อง (นาเดีย บีจอร์ลิน) ที่เลี้ยงมาใกล้สนามแข่งขับรถเพื่อเก็บบันทึก เธอถูกบังคับให้ขับรถเพื่อข้อพับ; อดีตทหารจะต้องปลดปล่อยเธอ

 

หนังเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการนิยามการเล่าเรื่องแบบภาพยนตร์ใหม่ ญาติเสียชีวิตอย่างไม่ถูกต้องได้รับการแก้แค้น (สองครั้ง) ไฮไลท์ของบทสนทนา ได้แก่ “We’ve got company!” (ระหว่างลำดับการไล่ล่า) และ “ทำเพราะนี่คือสิ่งที่คุณเกิดมาเพื่อทำ”

 

แต่อย่าลืมว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับพื้นผิว สำหรับชายหนุ่มที่มีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในการเผาผลาญ ผู้กำกับ Andy Cheng เลือกใช้จานสีนีออนที่เฉียบคม และการตัดต่อโดย Dallas Puett และ David Blackburn ก็แทบหยุดหายใจ ความสนิทสนมของกล้องกับยานพาหนะที่ความเร็วจรวดนั้นน่าทึ่งมาก รถยนต์ดูดีมากแต่อย่ายืนนิ่งนานพอที่จะให้เราชื่นชม

 

แม้จะมีการคัดค้านของผู้หญิงที่น่าเบื่อหน่าย แต่อย่างน้อย “Redline” ก็สามารถรักษาศักดิ์ศรีของนางเอกได้ คู่รักของเขาจะได้รับอนาคตที่ดี ผู้ขับขี่รถยนต์ที่ปฏิบัติตามกฎหมายต้องเสี่ยงภัยบนทางด่วนลอสแองเจลิส

 

“Redline” ภาพยนตร์แอ็คชั่นที่เต็มไปด้วยรถยนต์ โครเมียม และซิลิโคน เป็นทุกสิ่งที่คุณคาดหวังแต่ยังน้อยกว่านั้นอีกมาก: การพัฒนาตัวละครน้อยลง ความน่าเชื่อถือน้อยลง และความบันเทิงที่หลีกหนีจากความเป็นจริงอย่างไม่อาจให้อภัยได้มากที่สุด

 

เช่นเดียวกับ “หายไปในหกสิบวินาที” และภาพอนาจารรถอื่นๆ ที่ปลอมตัวเป็นโรงภาพยนตร์ รถยนต์สุดเซ็กซี่มากมาย (ทั้งหมดเป็นของโปรดิวเซอร์แดเนียล ซาเด็ค) มีบุคลิกและลายเส้นที่ดีกว่านักแสดงที่ขับมัน

 

ผู้กำกับ Andy Cheng ตบท้ายเราด้วยช็อตที่ด้านหลังเปียกโชกและถูกฉีดด้วยน้ำจากสายยางยาว บางคนเป็นของผู้หญิงด้วยซ้ำ

 

พล็อตเรื่องน่าหัวเราะนี้เน้นไปที่นักร้องร็อกผู้ใฝ่ฝันที่ผันตัวมาเป็นคนขับรถแข่ง นาตาชา มาร์ติน (นาเดีย บียอร์ลิน แห่งโรดไอแลนด์ ที่ดูคล้ายกับคาร์เมน อีเลคตร้าที่สูงกว่าและมีไหวพริบ) พ่อของเธอเสียชีวิตในอุบัติเหตุรถชนที่ลุกเป็นไฟเมื่อไม่กี่ปีก่อน และเพื่อล้างแค้นให้กับการตายของเขาและชนะสัญญาการบันทึกเสียงที่ร่ำรวยให้กับวงดนตรีของเธอ เธอจึงเข้าไปพัวพันกับนักพนันระดับสูงที่เดิมพันการแข่งแดร็กที่ผิดกฎหมาย

 

ทว่าสำหรับภาพยนตร์ที่เคารพต่อความเร็ว เนื้อเรื่องที่อ่านซ้ำและตัวละครที่ซ้ำซากจำเจของ “Redline” ทำให้รู้สึกช้าราวกับรถ VW ’72 ที่เฉื่อยขึ้นเนิน ท่ามกลางความหลากหลายอื่นๆ เราได้รับแผนการลักพาตัว วีรบุรุษสงคราม (นาธาน ฟิลลิปส์) ที่กลับมาจากอิรักเพื่อกอบกู้โลก คุณแม่สุดฮอต ญาติที่เสียชีวิตไปมากกว่านี้ มังสวิรัติโรคจิต (แองกัส แมคฟาเดียน) และความยากลำบากในการค้นหารักแท้ท่ามกลางทุกสิ่ง อาวุธอัตโนมัติและระเบิดสโลโม

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Love Wedding Repeat (2020) รัก แต่ง ซ้ำ
The Old Ways (2020) วิถีหลอน ดับวิญญาณ
Freaks of Nature (2015) สามพันธุ์เพี้ยน เกรียนพิทักษ์โลก
The Bank Job (2008) เปิดตำนานปล้นบันลือโลก
Mississippi Grind (2015) เกมเย้ยเซียน
Allegiant (2016) อัลลีเจนท์ ปฎิวัติสองโลก
Get on up (2014) เจมส์ บราวน์ เพลงเขย่าโลก
The Newspaperman The Life and Times of Ben Bradlee (2017) หนังสือพิมพ์ชีวิตและเวลา ของ เบรดแบรดลี
G.I. Joe 1 The Rise of Cobra (2009) จีไอโจ 1 สงครามพิฆาตคอบร้าทมิฬ
Annabelle 2 Creation (2017) แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี
Hitman (1998) ลงขันฆ่า ปราณีอยู่ที่ศูนย์
Holidays (2016) ฮอลิเดย์ วันหยุด สุดสยอง