What's happening?

Video Sources 54363 Views Report Error

  • Persuasion (2022)
Persuasion (2022) ดูหนัง ดูหนังใหม่ ดูหนังชนโรง

Persuasion (2022) ดูหนัง ดูหนังใหม่ ดูหนังชนโรง

USAPG-13
Your rating: 0
10 4 votes

Synopsis

Persuasion (2022) วันนี้มีภาพยนตร์เรื่อง Persuasion แนวย้อนยุคโรแมนติกดราม่า มาฝากกันครับ เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายของ เจน ออสติน นักเขียนชื่อดังเจ้าของวรรณกรรมเลอค่า Pride & Prejudice มีกลิ่นอายคล้ายๆ กับซีรีส์เรื่อง บริดเจอร์ตัน ได้นักแสดงสาวสวย ดาโกต้า จอห์นสัน (นางเอก Fifty Shades of Grey), คอสโม จาร์วิส (Lady Macbeth 2016) และหนุ่มหล่อเฮนรี โกลดิง (พระเอก Crazy Rich Asians 2018) แค่นักแสดงก็อยากดูแล้ว แต่จะสนุกสมกับความคาดหวังหรือเปล่า ไปติดตามกับรีวิวภาพยนตร์เรื่องนี้กันครับ

สนับสนุนหนังดีๆจาก คาสิโนออนไลน์  และ  ช่องดูบอล

ภาพยนตร์ Persuasion (2022) จาก Netflix เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของผู้กำกับหญิง แคร์รี แครกเนลล์ บอกเล่าเรื่องราวของ แอนน์ เอลเลียต (รับบทโดย ดาโกต้า จอห์นสัน ) ลูกสาวคนกลางของตระกูลเอลเลียต เป็นสาวสวย เก่ง จิตใจดี และมีหัวคิดทันสมัย แต่ยังโสด ขณะที่ครอบครัวกำลังจะล้มละลาย ต้องย้ายจากลอนดอนไปอยู่เมืองบาธ เธอเลือกไปอาศัยอยู่กับน้องสาวที่อิตาลี ที่แห่งนี้ทำให้เธอได้เจอกับ เฟดเดอริก เวนท์เวิร์ธ (รับบทโดย คอสโม จาร์วิส ) หนุ่มหล่ออดีตคนรักเก่า ที่ต้องเลิกลากันไปเมื่อแปดปีที่แล้ว เพราะฐานะครอบครัวที่ต่างกัน แต่เหตุการณ์ครั้งนั้นเธอยังรู้สึกเสียใจและจมอยู่กับความทุกข์ตลอดเวลาที่ผ่านมา การกลับมาเจอกันอีกครั้ง แอนน์จะเลือกทางไหน ระหว่างตัดใจให้สิ้นซากกับขอหวนคืนให้รักกัน

ต้องไปติดตาม รับชมได้ทาง ดูหนังออนไลน์ มีพากย์ไทย หนังยาว 1 ชั่วโมง 49 นาที

 

Persuasion (2022)

 

Persuasion (2022) ดูหนังใหม่ หนังน่าดู

ได้เวลามาล้อมวง มานั่งฟังเพื่อนสาวพร่ำเพ้อและเผชิญหน้ากับความรักที่ยังมูฟออนไม่ได้ ในรูปแบบฉบับฉากหลังเป็นศตวรรษที่ 19 และนี่คือหนังโรแมนซ์พีเรียด “Persuasion” ที่มาพร้อมกับจังหวะการเล่าเรื่องที่สะกิดใจและเล่นกับผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยม จนกระทั่งในบัดนี้มันได้กลายเป็นอีกหนึ่งหนังรักที่ทำให้เราประทับใจในรอบปีนี้ไปเรียบร้อยแล้ว
การกลับมาพบกับอดีตคนรัก เวนท์เวิร์ธ ที่ตอนนี้ขยันฐานะจากลูกเรือกลายเป็นกัปตันหนุ่มเนื้อหอม ทำให้หัวใจของแอนน์ หวั่นไหว ทั้ง ๆ ที่ยังรักเขาอยู่ แต่ก็กลัวว่าเขาจะยังโกรธและเกลียดเธอ จึงพยายามเลี่ยงที่จะแสดงความรู้สึกออกไป ประกอบกับมีลุยซ่า สาวน้อยโลกสดใสที่เกิดหลงใหลในความเป็นสุภาพบุรุษของเวนท์เวิร์ธ จนอยากได้เขาเป็นสามี อีกทั้งยังมีหนุ่มหล่อ วิลเลียม วอลเตอร์ เอลเลียต (รับบทโดย เฮนรี โกลดิง) เข้ามาคั่นกลางในความสัมพันธ์ ทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตามว่าสุดท้ายแล้วจะลงเอยอย่างไร สอดแทรกความตลกหน้าตายผ่านบทพูดของตัวละคร ไม่ได้ขำฮากลิ้ง แต่ก็อมยิ้มเบาๆ

Persuasion เล่าเรื่องราวในช่วงศตวรรษที่ 19 แอนน์ เอลเลียต หญิงสาวหัวคิดสมัยใหม่ที่มีความคิดความอ่านเป็นของตัวเอง เธออาศัยอยู่กับครอบครัวหัวสูงที่กำลังจะล้มละลาย เมื่อ เฟรดริก เวนท์เวิร์ท หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ที่เธอปล่อยให้หลุดมือไปหวนกลับเข้ามาในชีวิต แอนน์จึงต้องตัดสินใจว่าจะทิ้งอดีตไว้เบื้องหลังหรือจะทำตามหัวใจเพื่อให้โอกาสตัวเองอีกครั้ง ดูหนังใหม่ 2022

 

Persuasion (2022)

 

แทบจะไม่ต้องคาดหวังอะไรเลย เมื่อได้ยินว่านี่คือหนังรักที่ดัดแปลงมาจากหนึ่งในนิยายคลาสสิกของ “เจน ออสเต็น” เพราะบทประพันธ์ของเธอล้วนแต่แอบซ่อนกิมมิกในแง่ความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งและคมคายเป็นอย่างดี เช่นกันใน Persuasion ก็ตอบโจทย์ในแง่นี้ได้เป็นอย่างดี หนังมาพร้อมกับภาษาที่สวยงามและโครงเรื่องที่ละมุนละไมเป็นอย่างดีเป็นองค์ประกอบที่ส่งเสริมกันได้ดี แม้จะอยู่บนพื้นฐานของความเป็นนิยายรักน้ำเน่าก็ตาม

คอสโม ในบท กัปตัน เวนท์เวิร์ธ คนรักเก่าของแอนน์ ดูแล้วไม่รู้สึกถึงความมีเสน่ห์ของกัปตันสักเท่าไร่ ขัดใจหนวดเครา และน่าจะเพราะแอนน์ยังงงกับหัวใจตัวเองว่าควรตัดใจ หรือ ขอคบกันใหม่ ทำให้เคมีของสาวดาโกต้ากับคอสโมไม่ค่อยสปาร์กกันเท่าไร่ ถึงขนาดดูไปครึ่งเรื่อง อยากรอให้มีหนุ่มคนใหม่ผ่านมาสักที ชีวิตแอนน์จะได้มูฟออน
ชอบที่เรื่องนี้ถ่ายทำกันที่เมือง บาธ ประเทศอังกฤษ และหลายเมืองในอิตาลี ได้ความรู้สึกผ่อนคลายในหน้าร้อนที่ยุโรป ภาพสวยน่าไปเที่ยวตาม

 

เจน ออสเต็น

 

หนึ่งสิ่งที่โดดเด่นของหนังจากนิยายของ เจน ออสเต็น ก็คือจังหวะการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างน่าหลงใหลและประทับใจ ซึ่งใน Persuasion ก็งัดเอากลยุทธ์การเล่าออกมาได้น่าพิศมัยยิ่งนัก ด้วยการดำเนินเรื่องราวความรักที่แสนต้องทำให้ผู้ชมรู้สึกหวิวข้างในใจกับปัญหาความรักของคนที่ยังมูฟออนจากรักเก่าไม่ได้ เป็นสูตรสำเร็จที่ยังคงเวิร์กเสมอ และอีกจุดที่เป็นเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ก็คือการเล่าเรื่องแบบให้คนดูได้มีอารมณ์และส่วนร่วมไปด้วย

เสื้อผ้าหน้าผม ดูออกแนวมินิมอลไปหน่อย โดยเฉพาะนางเอก น่าจะทำให้เว่อร์วังกว่านี้ได้อีก ชอบเพลงประกอบภาพยนตร์ เพราะทุกเพลงเลย
นี่คือผลงานการกำกับของ “แคร์รี่ แครกเนลล์” ที่มาจากสายละครเวที นี่คือเป็นผลงานหนังใหญ่แบบเต็มตัวและจริงจังเรื่องแรกๆ ของเธอเลยก็ว่าได้ และก็ถือว่าเป็นการถ่ายทอดชิ้นงานออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ และเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างน่าประทับใจ กลายเป็นหนังรักพีเรียดที่เต็มไปด้วยรสชาติจัดจ้านและเสริมมิติรสชาติเหล่านั้นได้ดีด้วยตัวเนื้อหาของมัน

 

 

เสน่ห์หลักๆ ของผลงานจาก เจน ออสเต็น

ก็คงจะเป็นมิติของตัวละครต่างๆ ที่มักจะขับออกมาได้น่าหลงใหลแทบจะทุกคาแรกเตอร์ และเรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยกเว้น เพราะทุกตัวละครของ Persuasion มีความหนาความบางในตัวของตัวเองทั้งหมด และเสน่ห์ของตัวละคนนี่เองเป็นองค์ประกอบที่ช่วยยกระดับให้กับหนังเรื่องนี้ออกมาได้น่าประทับใจยิ่งขึ้น

เรื่องนี้เลิฟซีนไม่มีเลย ซีนคิสที่มีก็ดูไม่อิน กลุ้มใจกับกัปตันมาก เหมือนตั้งใจแสดงให้คิดว่ายังไงก็ต้องไม่ได้คู่กันกับแอนน์แน่ แต่ส่วนหนึ่งก็พยายามเข้าใจคนเขากำลังพยายามมูฟออน จะมาโรแมนติกมันก็ใช่ที่ และเมื่อได้การแสดงระดับมืออาชีพของ “ดาโกต้า จอห์นสัน” ที่ทั้งน่าหลงใหลและพราวเสน่ห์ไปตลอดทั้งเรื่อง การแสดงที่น้อยแต่มากของเธอเป็นจังหวะที่กำลังถ่ายออกมาได้พอดี และเสน่ห์ของเธอก็ช่วยฉายแสงและทำให้หนังเจิดจรัสไปได้ตลอดทั้งเรื่อง และบทบาทนี้ที่เธอได้รับการส่งเสริมได้ดี และเธอก็ช่วยขับเสน่ห์ให้กับการเป็น แอนน์ ในแบบที่คนดูจะต้องชอบ

ถึงแม้ว่า Persuasion จะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ ของหนังสไตล์ย้อนยุคเมืองผู้ดีอะไรแบบนี้ อาจจะมีรสชาติที่ไม่ต่างกับหนังกับซีรีส์สไตล์นี้ที่เราเห็นกันบ่อยๆ แน่นอนว่ามีความ “Pride & Prejudice” และ “Bridgerton” ผสมปนเปกันออกมาได้รสชาติที่กำลังพอเหมาะพอดี เป็นความสนุกแบบซ้ำซากที่ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ชวนหลงใหลเป็นอย่างดี และเมื่อสัมผัสไปถึงปลายทาง…ก็พบว่านี่คือหนังรักย้อนยุคที่ชวนฟินดี

 

 

Persuasion จะต้องกราบแคสติ้งยอดเยี่ยมที่ช่วยส่งเสริมหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี นอกจากเสน่ห์เริ่ดๆ ของ ดาโกต้า จอห์นสัน แล้ว ยังมี “เฮนรี่ โกลดิ้ง”,

“ริชาร์ด อี. แกรนต์”, “คอสโม จาร์วิส” หรือ “นิกกี้ อามูก้า-เบิร์ด” ที่นับว่าเป็นทีมนักแสดงดรีมทีมที่มาเป็นองค์ประกอบเสริมที่ยกระดับหนังเรื่องนี้ได้อย่างเพลิดเพลินดี

เอาเป็นว่าในภาพรวมนั้น Persuasion ก็อาจจะเป็นแค่หนังรักขยะๆ เรื่องหนึ่งที่เต็มไปด้วยความซ้ำซากจำเจและน้ำเน่าแบบสูตรสำเร็จ แต่หนังมีจังหวะการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างทำให้หนังดูสนุกไปตลอดทั้งเรื่อง ได้ทีมนักแสดงที่ล้นไปด้วยเสน่ห์ที่ดี ถึงจะยังไม่ใช่หนังของ เจน ออสเต็น ในระดับมาสเตอร์พีช แต่เรากลับหลงรักหนังเรื่องนี้อย่างอธิบายไม่ถูกเช่นกัน รู้แต่ว่ามันก็สนุกดีนะครับ

ความน่าดูมันอยู่ตรงนักแสดงสองคนนี้กับเนื้อเรื่องที่สนุกน่าติดตาม เรื่องราวของการทำตามหัวใจ ว่าจะมูฟออนหรือเริ่มต้นกันใหม่ดีนะครับ มีหลายซีนที่แอนน์จมทุกข์พยายามตัดใจ ถ้าใครกำลังอกหักดูไปอาจจะอินไม่น้อย โดยรวมถือว่าดูเพลินสำหรับเวลา 1 ชั่วโมง 49 นาที ส่วนความกลมกล่อมยังค่อนข้างห่างไกลบริดเจอร์ตันอยู่เยอะ ถ้าใครมีเวลาว่างและชอบแนวอังกฤษย้อนยุค รักโรแมนติก ดราม่า ก็ลองรับชม Persuasion กันดูครับ ทาง ดูหนังออนไลน์ฟรี

 

ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
ผู้กำกับ : แคร์รี่ แครกเนลล์
นำแสดงโดย : ดาโกต้า จอห์นสัน, เฮนรี่ โกลดิ้ง, ริชาร์ด อี. แกรนต์
ความยาว : 107 นาที
กำหนดฉายในไทย : 15 กรกฎาคม 2022
รับชมได้ทาง : ดูหนังออนไลน์

 

Original title Persuasion (2022)
IMDb Rating 5.977 396 votes
TMDb Rating 115 483 votes

Director

Director

Cast

Similar titles

The Crimes That Bind (2020) ใต้เงาอาชญากรรม
Culture Shock (2019) ข้ามแดนไปหลอน
Rosemary s Baby (1968) ทายาทซาตาน
Mercury Rising (1998) คนอึดมหากาฬผ่ารหัสนรก
Batman & Robin (1997) แบทแมน & โรบิน
The Hummingbird Project (2018) โปรเจกต์สายรวย
Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก
Leap (2020) ตบให้สนั่น
Crowning Jules (2017) สองสาวฝาแฝด
The Marine 5 Battleground (2017) เดอะ มารีน 5 คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก
Transformers The Last Knight (2017) ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 5 อัศวินรุ่นสุดท้าย
The Gene Generation (2007) ล่ารหัสพันธุกรรมนรก