What's happening?

Video Sources 69 Views Report Error

  • Pay the Ghost (2015) ฮาโลวีน ผีทวงคืน
Pay the Ghost (2015) ฮาโลวีน ผีทวงคืน

Pay the Ghost (2015) ฮาโลวีน ผีทวงคืน

Your rating: 0
7 1 vote

เรื่องย่อ

[[รีวิวหนังผี แต่ไม่สปอย]] หนังผี Pay the Ghost ฮาโลวีน ผีทวงคืน

 

 

เมื่อถึงช่วงเดือนตุลาคม… เชื่อว่าหนึ่งในเทศกาลที่ทุกคนต่างรอคอยก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ฮาโลวีน” ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนสวมชุดภูตผี ปีศาจ ออกมาเดินเล่นจัดงานเฉลิมฉลองกันอย่างสนุกสนาน แต่ถ้าหากในวันแห่งฮาโลวีนสำหรับคนที่ไม่ได้ออกไปร่วมสนุกที่ไหน ก็คงอยากที่จะหาความบันเทิงให้กับตัวเอง ด้วยการนั่งชมหนังผี หนังสยองขวัญอยู่ที่บ้านตามลำพังกันอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจกับหนังผี Pay the Ghost ฮาโลวีน ผีทวงคืน ลองมาฟังรีวิวแบบไม่สปอยจากบทความชิ้นนี้ก่อนชมกันดีกว่าว่า หนังผีเรื่องนี้เหมาะที่จะเสียเวลารับชมกันจริงหรือเปล่า!?

 

เนื้อเรื่องย่อของหนังผี Pay the Ghost ฮาโลวีน ผีทวงคืน

 

หนังผี Pay the Ghost ฮาโลวีน ผีทวงคืน เป็นเรื่องราวของสองพ่อลูกที่ไปเที่ยวเทศกาลฮาโลวีน ที่เต็มไปด้วยผู้คนที่แต่งตัวเป็นผี วิญญาณและปีศาจร้องรำทำเพลงสนุกสนานไปตามถนนอย่างมีความสุข จนกระทั่งอยู่ๆลูกชายก็ได้หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย หลังจากการหายสาบสูญไป 1 ปี ผู้เป็นพ่อที่ยังคงหมกมุ่นอยู่กับการตามหาลูกชาย ได้เริ่มสัมผัสถึงสิ่งเหนือธรรมชาติที่ดูคล้ายกับลูกชาย ทำให้เขาต้องพยายามปะติดปะต่อเรื่องราวเพื่อนำไปสู่กุญแจที่อาจจะช่วยเหลือลูกชายออกมาจากความมืดมิด!!!

หนังผี Pay the Ghost ฮาโลวีน ผีทวงคืน มีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง!?

หนังผี Pay the Ghost ฮาโลวีน ผีทวงคืน เป็นหนังที่เรียกได้ว่ามีนักแสดงชั้นนำตบเท้ามาร่วมงานกันอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น Nicolas Cage, Sarah Wayne Callies, Veronica Ferres, Lauren Beatty, Jack Fulton และ Elizabeth Jeanne le Roux เป็นต้น แต่การมีดาราดังมากระทบไหล่กันมากมายก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้หนังเรื่องนี้ว้าว! เพราะถ้าพูดกันแบบจริงจัง หนังเรื่องนี้ออกแนวแทบจะไม่สยองขวัญ แต่เน้นไปที่ความลี้ลับบางอย่างมากกว่า แต่น่าเสียดายที่ความลี้ลับเองก็ไปได้ไม่สุด ทำให้หลังจากชมหนังผี Pay the Ghost ฮาโลวีน ผีทวงคืน อาจเกิดความค้างขา สงสัย ไม่เคลียร์หลายประการ ซึ่งอาจต้องโยนความผิดพลาดให้กับคนเขียนบท ที่ไม่ได้ร้อยเรียงและทิ้งปมเรื่องราวให้น่าติดตามจนสุด ดังนั้น เลยกลายเป็นในขณะที่มีปมที่น่าสนใจเกิดขึ้น แทนที่จะค่อยๆคลายปมทีละนิด กลับดึงมันออกรวดเดียวจนขาดเสน่ห์ไปอย่างน่าเสียดาย ยังไม่รวมเรื่องฉาก CG ในช่วงตอนท้ายที่ทำออกมาแบบเหมือนขอไปที จนรู้สึกขัดตาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

โดยรวมแล้วหนังผี Pay the Ghost ฮาโลวีน ผีทวงคืน น่าดูหรือเปล่า!?

ในความเห็นส่วนตัว หนังผี Pay the Ghost ฮาโลวีน ผีทวงคืน เป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆจนจบเรื่อง ไม่ได้น่ากลัวหวือหวา หรือมีดราม่าเข้มข้น บวกกับเรื่องราวที่น่ากลัวระดับกลางๆ ทำให้หนังผี Pay the Ghost ฮาโลวีน ผีทวงคืน เป็นภาพยนตร์ที่สามารถรับชมกันได้พร้อมกันทั้งครอบครัว เหมาะกับคนที่เริ่มต้นดูหนังผี แต่ไม่ได้อยากรับชมแบบฮาร์ดคอมากจนเกินไปนัก ดังนั้น โดยรวมแล้วหนังผี Pay the Ghost ฮาโลวีน ผีทวงคืน ถือว่า OK

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

American Badger (2021)
James Bond 007 For Your Eyes Only (1981) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 12
Reservoir Dogs (1992) ขบวนปล้นไม่ถามชื่อ
Constantine (2005) คอนสแตนติน คนพิฆาตผี
Independence Day 2 Resurgence (2016) ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก
Samson (2018) โคตรคนจอมพลัง
Ultimate Justice (2017) สุดยอดความยุติธรรม
Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004) ลบเธอ…ให้ไม่ลืม
The Last Face (2016) ความรัก ศรัทธา ห่ากระสุน
No Escape (2020) ความตาย มันตามมา
Money Plane (2020)
The Hurricane Heist (2018) ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ