What's happening?

Video Sources 141 Views Report Error

  • Mystic Blade (2014) นักฆ่าแค้นข้ามโลก
Mystic Blade (2014) นักฆ่าแค้นข้ามโลก

Mystic Blade (2014) นักฆ่าแค้นข้ามโลก

Your rating: 0
8 1 vote

เรื่องย่อ

 

Mystic Blade นักฆ่าแค้นข้ามโลก เป็นหนังที่ได้เดวิด อิสมาโลนมารับหน้าที่ผู้กำกับของเรื่องและได้นักแสดงอย่างดอน เฟอร์กูสันมารับบทนำ บอกเล่าเรื่องราวของแซม อดีตนักฆ่ามือฉมังที่เคยสังกัดอยู่ในกลุ่มของสมาคมเงาซึ่งรวบรวมมือสังหารฝีมือดีเอาไว้มากมาย จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้ตัดสินใจหันหลังในกับวงการเปื้อนเลือดและหลีกหนีชีวิตอันแสนวุ่นวายไปยังดินแดนตอนเหนือของประเทศไทย เขาได้พบกับหญิงสาวชาวดอยและได้ปลูกต้นรักจนมีลูกด้วยกันหนึ่งคน แต่แล้วอดีตที่เขาพยายามหลบหนีก็ตามตัวเขาจนพบ

Mystic Blade นักฆ่าแค้นข้ามโลก ชีวิตในการเป็นนักฆ่าของ แซม มาถึงจุดสิ้นสุด เมื่อเขาตระหนักได้ถึงความชั่วร้ายขององค์กรที่เขาทำงานให้หลายปีผ่านไป แซม ทิ้งชีวิตการเป็นนักฆ่าและหลบหนีเข้ามาอยู่ในเมืองไทย ที่นี่เขาประกอบอาชีพด้วยการทำประมงอย่างเรียบง่าย, ได้พบกับสาวสวยผู้กลายมาเป็นภรรยาของเขาในเวลาต่อมา และมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน แต่แล้วชีวิตที่สงบสุขของแซมก็เปลี่ยนไป เมื่อเงาแห่งอดีตติดตามมาถึงในคราบของนักฆ่าจอมโหดขององค์กรที่ถูกส่งมาให้กำจัดเขา ก่อนที่จะจบลงด้วยการตายของภรรยาผู้เป็นที่รัก และเขากับลูกชายรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด เมื่อเป็นเช่นนี้แซมจึงจำต้องหวนคืนสู่ตัวตนดั้งเดิม พร้อม ๆ กับพกเอาความแค้นเดินทางข้ามทวีป เพื่อที่ตามล่าคนที่ต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของเขา

สมาคมเงาได้ไล่ล่าแซมในฐานะคนทรยศ ท้ายที่สุดภรรยาของเขาก็ถูกสังหารอย่างเหี้ยมโหด ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมของลูกชาย แซมจึงตัดสินใจกระเตงลูกเพื่อล้างแค้น และเขาก็นำเถ้ากระดูกของภรรยาผู้เป็นที่รักเอามาหลอมเป็นดาบเพื่อเอาไว้คิดบัญชีแค้นกับคนที่พรากทุกสิ่งทุกอย่างที่เขารักไป

ตัวเดวิดกล่าวว่า แรงบันดาลใจที่ทำให้เขาสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาก็เพราะความรักในหนังแอ็คชั่นในยุคปี 70-80 ซึ่งตัวละครจะมีความน่าสนใจมีความตื้นลึก ผิดกับหนังแอ็คชั่นสมัยนี้ที่มีแต่การขายฉากต่อสู้แต่เพียงอย่างเดียว “ผมจะรู้สึกสนุกกับตัวหนังได้จริงๆก็ต่อเมื่อตัวละครนั้นมีที่มาที่ไปของการกระทำเท่านั้น ตัวละครจะต้องมีความแข็งแรง รู้จักรัก เสียสละ มีหลายมิติ และนี่เป็นตัวละครที่จะมาอยู่ในหนังของผม”

แม้ว่าตัวพระเอกอย่างดอน เฟอร์กูสันจะผ่านงานแสดงหนังมาแล้วหลายเรื่อง แต่นี่ถือเป็นบทบาทที่เขาต้องแบกรับความรับผิดชอบอันใหญ่หลวงในฐานะตัวเอกของเรื่อง แต่เขาก็ไม่ได้รู้สึกกดดันเท่าไหร่ แม้ว่าปกติเขามักจะได้รับแต่บทสตันท์เฉยๆ หรือบทลูกสมุนตัวเล็กๆเท่านั้น

อย่างไรก็ตามการใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยกว่า 20 ปี ทำให้เดวิด อิสมาโลนมีความคุ้นเคยกับวัฒนธรรมประเพณีไทยมากทีเดียว ตัวหนังใช้โลเคชั่นทั้งพัทยาและกาญจนบุรี ซึ่งแน่นอนว่าเขาเลือกจะถ่ายทอดความงดงามของธรรมชาติเมืองไทยให้ออกมาสวยงามในสายตาชาวโลก ยิ่งไปกว่านั้นหญิง จุฬาลักษณ์ อิสมาโลน แฟนสาวชาวไทยซึ่งรับบทเป็นหญิงสาวชาวเหนือในเรื่อง เธอก็ยังเป็นภรรยาตัวจริงของเดวิด อิสมาโลนอีกด้วย แถมเธอยังควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้อีกต่างหาก

 

 

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

The Mountain Between Us (2017) สองเราในความทรงจำ
Close Encounters of the Third Kind (1977) มนุษย์ต่างโลก
That Awkward Moment (2014) หนึ่ง ส่อง ซั่ม เอาวะ เลิกโสด
Following (1998) แกะรอยอาชญากรซ่อนเขี้ยว
Free Guy (2021) ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่
There Will Be Blood (2007) ศรัทธาฝังเลือด
Doubting Thomas (2018) ศรัทธาแห่งรักจากหัวใจ
Five Feet Apart (2019) ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน
Transcendence (2014) คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก
Please Stand By (2017) เนิร์ด…แล้วไง! มีหัวใจนะเว้ย
Hall Pass (2011) ฮอลพาส หนึ่งสัปดาห์ ซ่าส์ได้ไม่กลัวเมีย
Breach (2020)