What's happening?

Video Sources 1360 Views Report Error

  • My Way (2011) สงคราม มิตรภาพ ความรัก
My Way (2011) สงคราม มิตรภาพ ความรัก

My Way (2011) สงคราม มิตรภาพ ความรัก

Your rating: 0
10 1 vote

Synopsis

หนังเล่าเรื่องราวอิงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 คิม จุนชิก เป็นคนยากคนจนแต่นิสัยสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ฮาเซกาวะ ทัตสุโอะ เป็นผู้รากมากดีแต่นิสัยไม่ค่อยดีสมสกุลรุนชาติสักเท่าไร คิม จุนชิก ซึ่งมีพ่อเป็นคนรับใช้ในจวนของปู่ทัตสุโอะที่มีตำเเหน่งเป็นนายทหารญี่ปุ่นระดับผู้บังคับบัญชาระดับสูงคนหนึ่งที่ประจำการอยู่ในเกาหลี

สถานะของ คิม จุนชิก เลยเป็นเพียงนายน้อยกับบ่าวรับใช้ของ ทัตสุโอะ แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ ทั้ง 2 เป็นนักวิ่งฝีเท้าดี ทั้งคู่จึงกลายเป็นคู่แข่งกัน วิ่งแข่งพลัดกันแพ้ชนะเรื่อยมา เวลาผ่านไป ทัตสุโอะผู้เติบโตมาภายใต้อิทธิพลการเป็นนายทหารของคุณปู่เลือกที่จะตามรอยคุณปู่มากกว่าการเป็นแพทย์อย่างที่พ่อหวัง

 

ด้วยความที่สมัยนั้นเกาหลีโดนญี่ปุ่นยึดประเทศ และญี่ปุ่นก็บังคับไม่ให้เกาหลีส่งตัวแทนไปวิ่งแข่งระดับโอลิมปิก แต่มีชายผู้หนึ่งได้หาช่องทางแล้วหยิบยื่น โอกาสมาให้ คนเกาหลีร่วมถึงจุนชิกซึ่งขณะนั้นจุนชิกเป็นเพียงคนรับจ้างวิ่งรถลากส่งคน จึงมีโอกาสได้การแข่งขันมาราธอนรอบคัดเลือกสู่โอลิมปิก และในการแข่งขัน จุนชิก ต้องชนะทัตสึโอะ แต่จุนชิกกลับถูกโกงทำให้ เกิดการจราจลขึ้น และจุนชิกและพวกเกาหลีที่ก่อจราจลถูกส่งไปเป็นทหารที่ค่ายญี่ปุ่นเพื่อสู้กับโซเวียตและ ทัตสุโอะ ที่มีตำแหน่งเป็นผู้พันมาคุมที่ค่ายและกดขี่ จุนชิก และพวกเกาหลีอย่างหนัก และให้ตายเพื่อองค์จักรพรรดิและประเทศชาติญี่ปุ่น

 

แต่โซเวียตในสงครามโลกตอนนั้น กองกำลังของญี่ปุ่นไม่สามารถต่อกรได้กับ โซเวียตที่มีรถถังมากกว่า 50 คันได้ทำให้ค่ายของญี่ปุ่นแตก โซเวียตได้จับพวก จุนชิก และ ทัตสุโอะ ไปเป็นเชลยสงคราม เส้นทางมาราธอนสายสงคราม ของจุนชิกและทัตสุโอะจึงได้เริ่มต้นขึ้นในฐานะเชลยสงครามของโซเวียต จากโนโมฮานประเทศจีน สู่สหภาพโซเวียตเยอรมัน ในวันดีเดย์ที่ชายฝั่งนอร์มังดี และบทสรุป เส้นชัยของเขาทั้ง 2 คน

 

Original title My Way (2011) สงคราม มิตรภาพ ความรัก

Director

Director

Cast

Similar titles

Friends (1971) เพื่อน
Geostorm (2017) จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก
Revolutionary Road (2008) ถนนแห่งฝัน สองเรานิรันดร์
On the Basis of Sex (2019) สตรีพลิกโลก
Avenge the Crows (2017) แค้นนี้เพื่อผัว
James Bond 007 The Man with the Golden Gun (1974) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 9
Mortal (2020) ปริศนาพลังเหนือมนุษย์
The Swallows of Kabul (2019)
Warcraft (2016) กำเนิดศึกสองพิภพ
Ludo (2020) เกมชีวิต
Crimson Tide (1995) คริมสัน ไทด์ ลึกทมิฬ
Crown Vic (2019) คราวน์วิก