What's happening?

Video Sources 246 Views Report Error

  • Malevolence (2004) บ้านซ่อนเชือด
Malevolence (2004) บ้านซ่อนเชือด

Malevolence (2004) บ้านซ่อนเชือด

Your rating: 0
5 1 vote

เรื่องย่อ

พล็อตระทึกขวัญเต็มไปด้วยปมปริศนา พระเอก ‘โก้’ หนุ่มหล่อเข้ามาจีบนายเอก ‘วอร์ม’ น้องรหัสของรุ่นพี่ที่สนิท นายเอกก็แปลกใจที่อยู่ๆ มีคนอยากเข้ามาทําความรู้จัก เพราะตัวเองเป็นคนมืดหม่น ไม่สุงสิงกับใคร เรียนเสร็จก็ต้องตรงดิ่งกลับบ้าน แต่พอมีพระเอกเข้ามา ชีวิตก็มีสีสันขึ้น พระเอกสังเกตเห็นความผิดปกติหลายๆ อย่าง เริ่มจากร่องรอยแผลเป็น ทั่วร่าง ความแปลกๆ ของบ้านนายเอก ที่ชาวบ้านเล่าลือว่าคนแปลกหน้าที่เผลอเข้าไป ไม่มีใครได้กลับออกมา พอสนิทกันมากขึ้นเลยรู้ว่านายเอกอยู่กับแม่สองคน ส่วนรอยแผลก็เกิดจากถูกแม่ทําร้าย เพราะขัดคําสั่งที่กลับบ้านช้า พระเอกยิ่งรู้ก็ยิ่งสงสาร อยากจะช่วยแต่ก็ทําอะไรมากไม่ได้ เพราะนายเอกเองก็ยินยอมที่จะรับสภาพแบบนี้ แต่เรื่องราวกลับซับซ้อนมากกว่านั้น เพราะจู่ๆ เพื่อนพระเอกก็มาเตือนว่านายเอกไม่ได้พูดความจริง ความจริงบ้านหลังนั้นยังมีลูกสาวอีก 1 คน ความกระหายใคร่รู้กระตุ้นให้พระเอกถลําลึก ถามเอาความจริงจากนายเอกที่ตอนนี้คบหาเป็นแฟนแล้วก็ได้เสียกันไปแล้ว นายเอกยอมสารภาพว่าตัวเองไม่ใช่ลูกแท้ๆ เป็นแค่เด็กรับใช้ คอยดูแลแม่ลูกคู่นี้ แล้วก็ต้องทําหน้าที่บําเรอกามให้คุณผู้หญิงด้วย ส่วนลูกสาวตัวจริงถูกรุมโทรมจนเป็นบ้า เลยถูกเก็บตัวไว้แต่ในบ้าน พระเอกได้รู้ก็ช็อกตามไปด่าเพื่อน ความพีคคือเพื่อนก็ช็อก บอกว่าตัวเองเคยคบกับลูกสาวบ้านนั้นจริง แต่ไม่ได้เป็นคนพาไปให้เพื่อนข่มขืน เพิ่งจะรู้เหมือนกันว่าอีกฝ่ายเป็นบ้าไปแล้ว

 

ตัดมาที่ความสัมพันธ์ของพระนาย ยังจํารุ่นพี่ของพระเอกได้ไหม? จริงๆ พระเอกแอบรักมานานมาก แต่สาวไม่สนใจ เลยเรียกร้องความสนใจด้วยการตามจีบคนรอบข้าง รวมทั้งนายเอกด้วย แต่ครั้งนี้ต่างออกไปเพราะรักนายเอกจริงๆ ความยุ่งเหยิงคือรุ่นพี่ชอบนายเอก เลยไปเตือนให้รู้ว่าพระเอกไม่ได้รักนายเอกจริงๆ นายเอกก็ใจพังไป ระหว่างที่ความดราม่าปะทุ เพื่อนพระเอกก็หายตัวไป หลังจากส่งพาสเวิร์ดให้พระเอก เพื่อยืนยันว่าตัวเองไม่เกี่ยวกับเรื่องที่แฟนเก่าโดนรุมโทรม ที่แท้เพื่อนเคยถ่ายคลิปตอนมีอะไรกันไว้ แล้วส่งต่อให้คนอื่น ไอ้เพื่อนที่ได้ดูเลยเอาไปแบล็กเมลผู้หญิง นาทีนั้นพระเอกรู้แล้วว่าเพื่อนคงบุกไปบ้านหลังนั้น ก็รีบตามไปแต่ช่วยไม่ทัน เพื่อนโดนฆ่าโหดไปแล้ว รุ่นพี่ที่ตามมาช่วยแต่ก็โดนฆ่าไปด้วย ส่วนตัวเองโดนจับมัด แต่ที่ช็อกกว่าคือฆาตกรไม่ใช่คุณนายแต่เป็นนายเอก สรุปคือนิยายหลอกมาตั้งแต่แรก นายเอกโดนทารุณ+อยู่ในสถานการณ์ไม่ปกติเลยป่วยเป็นโรค 2 บุคลิก คนที่ถูกฆ่าตายก็ฝีมือตัวเองทั้งนั้น ส่วนคุณนายป่วยเป็นมะเร็งใกล้จะตาย รู้เห็นเรื่องที่นายเอกฆ่าคนแต่ก็ช่วยปกปิด กระทั่งครั้งนี้ตัดสินใจจบปัญหาด้วยการเอายาพิษให้ดื่ม เหมือนกับที่ทํากับลูกสาว เพราะไม่อยากทนเห็นลูกทรมานแล้วก็เอาศพไว้ในบ้าน ตอนจบนายเอกตาย พระเอกที่ถูกปล่อยตัววกกลับมา เพราะบรรลุได้ว่าไม่ว่านายเอกจะเป็นอะไรก็พร้อมจะอยู่เคียงข้าง แต่ก็เหลือแค่ร่างไร้วิญญาณ

 

เรื่องนี้โดนหลอกแล้วหลอกอีก พล็อตชวนตื่นเต้น ระทึกขวัญดีแท้ ไม่มีผีสักตัว มีแต่คนนี้แหละ แต่เป็นคนป่วย บทสรุปแบดเอ็นก็ถือว่าสมเหตุสมผลเพราะนายเอกฆ่าคนไปเยอะมาก แต่พอย้อนดูปมหลังแล้วสงสารน้อง ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของชีวิตก็คือตอนที่ได้อยู่กับพระเอกนี่แหละ ชอบการบรรยายที่ทําให้คนอ่านอยากจะอ่านบทต่อๆ ไป แต่ละตอนมีไดอารีของนายเอกมาคั่น ใครชอบอ่านแนวสอบสวนสืบสวนออกจิตๆ น่าจะชอบ (ปล.ใครที่เศร้ากับตอนจบ ไม่ต้องร้องแล้วนะคะ ถถถถถถถถถ จริงๆ เรื่องนี้จบแฮปปี้แหละ แต่ไปโผล่ในตอนพิเศษ ผ่านไปเป็นสิบปี พระเอกยังครองตัวโสด รอจนได้มาเจอนายเอกที่กลับมาเกิดใหม่เป็นลูกเจ้านายพระเอก เลี้ยงต้อยไป)

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Absolute Power (1997) แผนลับ โค่นประธานาธิบดี
Guns Akimbo (2019) โทษทีมือพี่ไม่ว่าง
The Little Things (2021) สืบลึกปลดปมฆาตกรรม
Contact (1997) อุบัติการณ์สัมผัสห้วงจักรวาล
Little Monsters (2019) ซอมบี้มาแล้วงับ
Operation Red Sea (2018) ยุทธภูมิทะเลแดง
The Wrath (2018) นางอาฆาต
G.I. Joe 2 Retaliation (2013) จีไอโจ ภาค 2 สงครามระห่ำแค้นคอบร้าทมิฬ
The Infiltrator (2016) แผนปล้นเหนือเมฆ
Evil Eye (2020) ตาปีศาจ
Primeval (2007) โคตรเคี่ยมสะพรึงโลก
Snake Eyes G.I. Joe Origins (2021) จี.ไอ.โจ สเนคอายส์