What's happening?

Video Sources 631 Views Report Error

  • Kingdom of Heaven (2005) มหาศึกกู้แผ่นดิน
Kingdom of Heaven (2005) มหาศึกกู้แผ่นดิน

Kingdom of Heaven (2005) มหาศึกกู้แผ่นดิน

Your rating: 0
5 1 vote

เรื่องย่อ

“เป็นเวลาเกือบหนึ่งร้อยปีแล้วที่กองทัพคริสเตียนจากยุโรปยึดกรุงเยรูซาเล็มได้ยุโรปต้องทนทุกข์ทรมานจากการปราบปรามและความยากจนชาวนาและเจ้านายหนีไป ดินแดนศักดิ์สิทธิ์เพื่อค้นหาโชคลาภหรือความรอดอัศวินคนหนึ่งกลับบ้านเพื่อตามหาลูกชายของเขา “

ในหมู่บ้านห่างไกลในฝรั่งเศสในปี 1184 บาเลียน ( ออร์แลนโดบลูม) ช่างตีเหล็กและอดีตนักรบถูกหลอกหลอนโดยภรรยาของเขา (นาธาลีค็อกซ์) ฆ่าตัวตายเมื่อเร็ว ๆ นี้หลังจากสูญเสียลูกในครรภ์ นอกจากนี้เขายังเป็นที่รังเกียจของชาวบ้านเกือบทั้งหมดยกเว้นลอร์ดของหมู่บ้านลอร์ดบิชอปและเด็กฝึกงานช่างตีเหล็กของเขา วันหนึ่งกลุ่มนักรบครูเสดมาถึงหมู่บ้านเล็ก ๆ

และหนึ่งในนั้นเข้าใกล้ Balian และแนะนำตัวเองว่าเป็นพ่อของเขาบารอนก็อดฟรีย์แห่งอิเบลิน ( เลียมนีสัน ) Godfrey ขอให้ Balian กลับไปยังกรุงเยรูซาเล็มพร้อมกับเขา บาเลียนปฏิเสธและพวกครูเสดก็จากไป

นักบวชประจำเมือง ( Michael Sheen) น้องชายที่ทุจริตและอายุน้อยกว่าของ Balian พยายามอ้างสิทธิ์ในทรัพย์สินของ Balian เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้เขาเปิดเผยว่าเขาได้จัดเตรียมให้พวกครูเสดมาและพา Balian ไปกับพวกเขาและสั่งให้ภรรยาของ Balian ตัดศีรษะก่อนที่จะฝังศพ (เป็นธรรมเนียมปฏิบัติในสมัยนั้นสำหรับคนที่ฆ่าตัวตายซึ่งจะป้องกันไม่ให้พวกเขาขึ้นสู่สวรรค์)

ในความพยายามที่จะโน้มน้าวให้ Balian เดินทางไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ระหว่างการเผชิญหน้าบาเลียนในที่สุดก็เบื่อหน่ายกับพี่ชายลูกครึ่งและโกรธเคืองกับการเปิดเผยเรื่องการตัดหัวภรรยาผู้ล่วงลับของเขาฆ่าเขา นอกจากนี้ยังได้รับการกล่าวขวัญตลอดทั้งเรื่องว่า Balian เป็นบุคคลที่ไม่ใช้ความรุนแรงโดยใช้ความรุนแรงเพื่อปกป้องผู้บริสุทธิ์และในการป้องกันตัวเอง

แต่ในช่วงเวลานั้นของภาพยนตร์ที่เขามาถึงจุดแตกหักและฆ่าน้องชายของเขาด้วยความโกรธและตัดสินใจที่จะทำลายร่างของภรรยาที่ตายไปแล้ว จากนั้นบาเลียนเดินตามพ่อของเขาด้วยความหวังว่าจะได้รับการให้อภัยและการไถ่โทษสำหรับเขาและภรรยา

 

Original title Kingdom of Heaven (2005) มหาศึกกู้แผ่นดิน

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Powder Room (2013) แก๊งสาวแซ่บแสบยกก๊วน
Red 2 (2013) คนอึดต้องกลับมาอึด 2
James Bond 007 Thunderball (1965) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 4
Beverly Hills Chihuahua 2 (2011) คุณหมาไฮโซ โกบ้านนอก 2
Anarchist from Colony (2017)
Harry Potter And The Order of The Phoenix (2007) แฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟินิกซ์ ภาค 5
Love and Monsters (2020) ความรักและสัตว์ประหลาด
1911 Revolution (2011) ใหญ่ผ่าใหญ่
Work It (2020) เวิร์ค อิท เต้นเพื่อฝัน
Cars 3 (2017) สี่ล้อซิ่ง ชิงบัลลังก์แชมป์
Ironclad (2011) ทัพเหล็กโค่นอํานาจ
Deadpool 1 (2016) เดดพูล 1 นักสู้พันธุ์เกรียน