What's happening?

Video Sources 1091 Views Report Error

  • In the Name of the King A Dungeon Siege Tale (2007) ศึกนักรบกองพันปีศาจ
In the Name of the King A Dungeon Siege Tale (2007) ศึกนักรบกองพันปีศาจ

In the Name of the King A Dungeon Siege Tale (2007) ศึกนักรบกองพันปีศาจ

Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

เรื่องย่อ

ตั้งอยู่ในอาณาจักรของเอห์บเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เรียกว่า ‘ชาวนา’ (เจสันสเตแธม) เด็กกำพร้าที่หมู่บ้านเล็ก ๆ รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม เมื่อภรรยาของชาวนาโซลานา (แคลร์ฟอร์ลานี) และลูกชายของเขาเซฟ (โคลินฟอร์ด) ออกไปขายผักที่เมืองสโตนบริดจ์ฟาร์มของเขาถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าครุก ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนและที่ปรึกษาของเขานอร์ริก (รอนเพิร์ลแมน) เขาต่อสู้กับครุกและเดินทางไปยังสโตนบริดจ์ The Krug ซึ่งถูกควบคุมโดยพ่อมด Gallian (Ray Liotta) โจมตี Stonebridge เช่นกัน แม้ว่าชาวนาจะต่อสู้กับพวกเขา แต่เขาก็ไม่สามารถช่วยชีวิตลูกชายของเขาและพ่อแม่ของโซลานาได้

ในขณะเดียวกันพ่อมด Gallian ให้อาหารฟักไข่กับ Muriella ลูกสาวของ Merick (Leelee Sobieski) และสัมผัสกับสายเลือดวิเศษของเธอ สิ่งนี้ทำให้เขามีอำนาจในการสะสมและควบคุมกองทัพของ Krug เพื่อโค่นล้ม King Konreid หลานชายของกษัตริย์ Duke Fallow (Matthew Lillard) ซึ่งเป็นคนดีเว็บ หนัง soundtrackที่ไม่มีประโยชน์ใด ๆ ได้ปล่อยให้ Gallian เข้าไปในปราสาทเพื่อสมคบคิดกับกษัตริย์ เขาถามกัลเลียนเกี่ยวกับแผนของพวกเขาผู้ซึ่งถามเขาว่าเขารู้อะไรเกี่ยวกับชายที่เรียกว่าชาวนา

จอมเวทของพระราชาเมอริค (จอห์นริส – เดวีส์) ตรวจพบว่ามีบางอย่างที่พิเศษเกี่ยวกับชาวนาเมื่อกษัตริย์คอนเรด (เบิร์ตเรย์โนลด์ส) และผู้ติดตามมาถึงเพื่อปลอบประโลมสโตนบริดจ์ Merick ถาม Norrick ว่าพวกเขาเคยพบกันมาก่อนหรือไม่ ดูเหมือนว่าเมอริคจะรู้เรื่องพิเศษเกี่ยวกับชาวนา เขาพบกับชาวนาและบอกเขาว่ากษัตริย์ต้องการเขามากกว่าที่เขาจะรู้ตัวผู้ซึ่งปฏิเสธที่จะยอมรับคำขอของเขาและออกตามหาและช่วยเหลือภรรยาของเขาที่ถูกจับพร้อมกับนอร์ริกและบาสเตียน (วิลแซนเดอร์สัน) พี่ชายของเขา -กฎหมาย.

เมื่อกษัตริย์กลับไปที่ปราสาทของเขาเขาพบว่าฟอลโลว์กำลังเล่นสวมมงกุฎของเขานั่งอยู่บนบัลลังก์ ฟอลโลว์สั่งให้แกลเลียนเร่งแผนของพวกเขา Gallian ไปที่ห้องของ Muriella เพื่ออยู่กับเธอซึ่งเธอแสดงให้เห็นว่าเธอไม่พอใจที่เขาเข้าไปในห้องของเธอและเมื่อมันทำให้เขาพอใจโดยที่เธอไม่ต้องการ เธอบอกให้เขาไปเมื่อเขาเยาะเย้ยพ่อของเธอ

ฟอลโลว์พยายามเอาใจพระราชาขณะรับประทานอาหารค่ำกับเขา ชาวนาพร้อมกับเพื่อนทั้งสองของเขากำลังผ่านป่า Sedrick ที่ดูเหมือนอันตรายซึ่ง Norrick ไม่เห็นด้วยเนื่องจากมีเรื่องราวเกี่ยวกับการปรากฏตัวของ ‘สิ่งของ’ อยู่ที่นั่น นางไม้ป่าบางตัวจับพวกมันคว่ำและหัวหน้าของพวกเขาเอโลร่า (คริสติน่าโลเกน) บอกให้พวกเขาออกจากป่าและไม่กลับมาอีกเลย

ผ่าน Duke Fallow Gallian ได้วางยาพิษราชาไปแล้วเมื่อ Muriella ร้องขอให้กษัตริย์ที่เธอต้องการช่วยในขณะที่เธอรู้สึกได้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ จากนั้นพระราชาก็เป็นลมเนื่องจากพิษ ในขณะเดียวกัน Fallow ได้พบกับ Gallian และดูเหมือนว่าเขาจะถูกวางยาพิษโดยไม่ได้ตั้งใจขณะรับประทานอาหารกับราชา Gallian ให้ยาแก้พิษแก่เขาหลังจากเตือนเขาว่าใครมีพลังที่แท้จริง

นายพล Hallette (Ron Selmour) แจ้งผู้บัญชาการ Tarish ซึ่งในทางกลับกันก็บอก Merick ว่า Fallow หนีออกจากปราสาทโดยใช้เวลาสองในสามของกองทัพและผู้คุมคนอื่น ๆ กับเขา เมอริคร่างที่ฟอลโลว์วางยาคิงและสงสัยว่าอยู่ในมือของกัลเลียน เมอริคเผชิญหน้ากับมูเรียลาเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของเธอกับกัลเลียนและบอกว่าเธอทำผิดอะไร เธอขอโทษด้วยใจจริง

เอลอร่าช่วยชาวนานอริคและบาสเบียนหาทางออกจากป่าขณะที่พวกเขาบอกเธอว่าพวกเขาหลงทาง เธอออกไปเมื่อพวกเขาไปถึงป่าที่มีครูกส์อยู่ที่นั่น พระราชาที่หายเป็นปกติได้รับแจ้งจากเมอริคเกี่ยวกับการทรยศหักหลังของฟอลโลว์ ชาวนานอริคและบาสเตียนแทรกซึมเข้าไปในค่ายเชลยเพื่อค้นหาโซลานา เมื่อชาวนาพบเธอพวกเขาก็ตกเป็นเชลยโดยชาวเคิร์บ

เช้าวันรุ่งขึ้นกษัตริย์ที่หายป่วยและกองทัพออกจากปราสาทเพื่อต่อสู้กับครูกส์ ผ่าน Krug Gallian ถาม Farmer เกี่ยวกับตัวตนของเขาในขณะที่เขาเห็นอันตรายในตัวเขา เขากำลังจะแขวนนวม แต่เขาสามารถฆ่า Krug ได้

นอร์ริกและบาสเตียนก็ถูกจับไปขังไว้ในกรงเดียวกับโซลานาซึ่งบาสเตียนแจ้งเรื่องพ่อแม่และลูกชายของเธอให้เธอทราบ นอร์ริคปลอบโซลานาบอกเธอว่าชาวนาจะมาช่วยเธอตามที่เขาต้องการและเขาต้องการเธอ

เมอริคที่รู้สึกว่าชาวนากำลังตกอยู่ในอันตรายค้นหาและช่วยเขาจากเชือก Muriella รู้สึกผิดที่ทำลายความไว้วางใจของพ่อและต้องการฆ่าตัวตาย แต่ Talwyn (Tania Saulnier) สาวใช้ของเธอทำให้เธอนึกถึงความรักของพ่อที่มีต่อเธอและ Muriella ออกจากปราสาทโดยมุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ตัวเองว่าคู่ควรกับความไว้วางใจและความรักของพ่อ

เมื่อเมอริคนำชาวนาที่ได้รับบาดเจ็บมาที่ค่ายของกษัตริย์ทาริชประหลาดใจถามเขาว่าทำไมคนรักดิน (ชาวนา) ถึงมีความสำคัญเช่นนี้ เมอริคบอกเขาว่าชาวนามีความสนใจเป็นพิเศษสำหรับพระราชาที่ไม่รู้เรื่องนั้นด้วย เขาสั่งให้พาชาวนาดูหนังออนไลน์ ฟรีไปที่เต็นท์ของกษัตริย์ซึ่งเขาได้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของทั้งคิงและชาวนาแห่งชาวนา ชาวนาปฏิเสธที่จะเชื่อโดยบอกว่าเขาไม่มีพ่อแม่และออกจากเต็นท์

พระราชาถามเมอริคด้วยความโกรธว่าเป็นไปได้อย่างไรอย่างที่เขาบอกเมื่อ 30 ปีก่อนว่าลูกชายวัย 3 ขวบของเขาเสียชีวิตจากการสังหารหมู่ เมอริคบอกว่าสิ่งที่เทพเจ้าทำนั้นเป็นประโยชน์เพราะถ้าเด็กน้อยอยู่ในปราสาทเขาอาจถูกศัตรูของคิงฆ่าตาย แม้ว่าชาวนาจะปลอดภัยและแข็งแกร่งในสโตนบริดจ์

เช้าวันรุ่งขึ้น Merick ทำให้ Farmer เข้าใจว่าราชาและอาณาจักรต้องการเขา ธาริชบอกทหารในป่าว่าใครก็ตามที่อยู่กับฟอลโลว์จะถูกมองว่าเป็นคนทรยศในขณะที่ฟอลโลว์กล่าวหาว่าเขากลับมาวางยาพิษราชา จากนั้นเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อเห็นราชากับธาริชผู้ซึ่งบอกเขาว่าเขาไม่มีทางเป็นราชาได้ นายพลแบ็คเลอร์ (ไมค์โดปุด) กับทหารกองพันที่ 11 และ 12 จากนั้นเข้าร่วมกับกษัตริย์ ทาริชซึ่งยังไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของฟาร์เมอร์และไม่เชื่อในตัวเขาบอกชาวนาว่าเขาจะจับตาดูเขา

การต่อสู้ทางภูมิอากาศครั้งใหญ่ระหว่างกองทัพของคิงและครูกส์เริ่มต้นขึ้น Muriella ที่พยายามจะเข้าร่วมกับราชาในการต่อสู้ถูกไล่ตามโดย Krug ทาริชพัฒนาศรัทธาในชาวนาระหว่างการต่อสู้ ฟอลโลว์ยิงกษัตริย์ตายและวิ่งหนีออกจากสนามรบ การต่อสู้จะสิ้นสุดลงเมื่อคนของพระราชาจัดการสังหารครุกส์ทั้งหมดในสนามรบ

ฟอลโลว์ซึ่งกำลังกลับไปที่ปราสาทโดยหวังว่าจะได้เป็นราชาในที่สุดก็ถูกนางไม้แห่งป่าเอลโลร่าและมูเรียลล่าโจมตีซึ่งพาเขากลับสู่สนามรบ ในขณะเดียวกัน Norrick, Basbain และ Solana ถูกนำตัวไปที่ถ้ำของ Gallain ซึ่งพวกเขาควรจะกลายเป็นทาส นอร์ริกที่ไม่ยอมเป็นทาสตายอย่างกล้าหาญในการต่อสู้กับครูกส์ในขณะที่บาสเบนและโซลานาพยายามหนี แต่ถูกยึดคืนได้

ที่ค่ายพระราชาชื่นชมความกล้าหาญของชาวนา พระราชาตระหนักดีว่าเขาเป็นลูกชายที่หายไปของเขาจริง ๆ เมื่อชาวนาพูดถึงเรื่องที่คิงเคยบอกลูกชายทุกคืน ก่อนตายเขายอมรับเขาเป็นลูกชายของเขาและบอกให้เขายึดอาณาจักรต่อจากเขา

ในสนามรบ Fallow ถูกบังคับให้ต่อสู้กับผู้บัญชาการ Tarish เขากำลังจะถูกสังหารเมื่อมีคนตะโกนว่าคิงตายแล้ว ฟอลโลว์ซึ่งตอนนี้เป็นกษัตริย์องค์ใหม่มีความสุขเหมือนธาริชที่ถูกผูกมัดด้วยเกียรติยศไม่สามารถฆ่าราชาได้ จากนั้นเมอริคก็ประกาศว่ากษัตริย์สิ้นพระชนม์และชาวนาคือแคมเดนคอนเรดบุตรชายที่หายไปนานของกษัตริย์ ชาวนาได้รับการประกาศให้เป็นกษัตริย์องค์ใหม่ของเอห์บี

กัลเลียนค้นพบว่าชาวนาเป็นกษัตริย์องค์ใหม่ผ่านทางครุกส์คนหนึ่งของเขา เขายังตระหนักว่าเขามีดูหนังออนไลน์ฟภรรยาของชาวนาเป็นเชลย เมื่อเธอถามเขาว่าเขารู้ได้อย่างไรว่าเธอเป็นภรรยาของชาวนาเขาบอกเธอว่าเขารู้สึกได้ในตัวเธอขณะที่เธออุ้มลูกชายของเขากล่าวคือเธอท้องลูกของชาวนา

ชาวนานำทีมเล็ก ๆ รวมถึงตัวเขาเองมูเรียลาเอโลราและเมอริคเพื่อช่วยเหลือภรรยาที่ตั้งครรภ์ของเขาจากกัลเลียน เมอริคตายเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของกัลเลียนเพื่อให้ชาวไร่แอบเข้ามาด้วยความช่วยเหลือของเอโลร่า ในขณะที่นางไม้ป่าเข้าร่วมกับกองทัพเพื่อต่อสู้กับพวกครูกส์บาสเตียนพยายามที่จะฝ่าวงล้อม มูริเอลล่ากลายเป็นเมกัสคนใหม่และมูเรียลาและฟาร์เมอร์ร่วมกันต่อสู้กัลเลียนจนกระทั่งโซลานาแทงเขาด้วยดาบและชาวนาก็เชือดคอ ทันทีที่กัลเลียนถูกฆ่าครูบก็ถอยหนี ในที่สุดชาวนาก็สารภาพรักโซลานาด้วยวาจาซึ่งเขาไม่เคยทำมาก่อน

Original title In the Name of the King A Dungeon Siege Tale (2007) ศึกนักรบกองพันปีศาจ

Director

Director

Cast

Similar titles

Deadpool 1 (2016) เดดพูล 1 นักสู้พันธุ์เกรียน
Doraemon The Movie 24 (2003) โดเรม่อนเดอะมูฟวี่ โนบิตะผจญภัยดินแดนแห่งสายลม
Bulletproof Monk (2003) คัมภีร์หยุดกระสุน
Lino (2017) ลีโน่ กับการผจญภัยของเจ็ดชีวิต
A Writer’s Odyssey (2021) จอมยุทธ์ทะลุภพ
Atlantic Rim (2013) อสูรเหล็กล้างพันธุ์มนุษย์
Along With the Gods The Two Worlds (2017) ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า
Freaks You’re One of Us (2020) ฟรีคส์ จอมพลังพันธุ์แปลก
Puss in Boots (2011) พุซ อิน บู๊ทส์
Kill Switch (2017) วันหายนะพลิกโลก
Three Kings (1999) ฉกขุมทรัพย์มหาภัยขุมทอง
Leizhenzi The Origin of the Gods (2021)