What's happening?

Video Sources 246 Views Report Error

  • Homecoming A Film by Beyoncé (2019)
Homecoming A Film by Beyoncé (2019)

Homecoming A Film by Beyoncé (2019)

Your rating: 0
9 1 vote

เรื่องย่อ

เน็ตฟลิกซ์ได้เอา Homecoming: A Film by Beyoncé เข้าโปรแกรมในบ้านเราก็เป็นที่ฮือฮาของชาวเน็ตพอสมควร เพราะถือว่าเป็นนักร้องระดับตำนานคนนึงของยุคนี้ โดยการแสดงของเธอมักจะมีภาพจำคือการเคารพเพศแม่ สนับสนุนคนผิวดำ รวมถึงความรักในครอบครัวและผองเพื่อน โดยในแง่หนึ่งผมคิดว่าเธอเป็นศาสดาของกลุ่มแฟนคลับของเธอเอง
โดยปกติเรามักจะเห็นการแสดงของเธอตามงานประกาศรางวัลต่าง ๆ ซึ่งคนไทยอย่างเราก็ได้ดูตามเน็ตฟลิกซ์โดยการแสดงที่ผมชอบมากที่สุดของเธอก็คือ คลิปการแสดงบนเวทีในวันมนุษยธรรมโลก 19 สิงหาคม 2012 ซึ่งบนเวทีนี้เธอร้องเพลง I was Here โดยผมชอบในแง่ที่เธอไม่ได้มีแดนเซอร์เป็นโขยง ไม่ได้เต้นเยอะจัดเต็ม แต่งตัวแฟชั่นจ๋า หรือมีท่อนโคลงนำก่อนเข้าเพลง แต่ชอบในการร้องของเธอล้วน ๆ โดยมีแบ๊คกราวน์เป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ประสบภัยพิบัติต่าง ๆ
อันที่จริงก็ไม่ได้ชอบบียอนเซ่ขนาดเป็นแฟนคลับเดนตาย ต้องดูของเธอทุกเพลงแต่อย่างใด แต่ต้องยอมรับว่าการแสดงบนเวทีของเธอสุดยอดจัดเต็มทุกครั้ง ขนาดเวทีประกาศรางวัลเธอยังขนแดนเซอร์ มือกลอง นักร้องคอรัสของเธอมาเต็มที่ แล้วสำหรับเวทีนี้ Coachella งานเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอเมริกา (มั้ง) เธอจะจัดเต็มขนาดไหน
สารคดีเรื่องนี้จะนำเราไปรู้จักกับบียอนเซ่หลังเวทีมากขึ้น ทั้งการเตรียมตัว การซ้อมที่ใช้ระยะเวลายาวนาน 4 เดือน โดยเธอเพิ่งฟื้นตัวจากการคลอดลูกแฝดของเธอด้วย นำว่าเป็นอุปสรรคในการซ้อมของเธอพอสมควร แต่ความทุ่มเท แนวคิดในการเตรียมการแสดงต่าง ๆ รวมถึงการที่เธอเป็นคนนำทางจิตวิญญาณของนักแสดงบนเวทีทั้งหมด ทำให้การแสดงประสบความสำเร็จออกมาได้ดีมาก อย่างที่เราเห็นกัน
เอาจริงไม่อยากสปอยล์มาก เพราะไม่รู้จะสปอยล์อะไร เอาเป็นว่าเล่าวิธีการเล่าเรื่องของสารคดีแม่บีชุดนี้ละกัน คือสารคดีจะเล่าสลับกันระหว่างการแสดงกับหลังเวที หรือการพูดคุยระหว่างแม่บีกับทีมงาน หรือความรู้สึกของทีมงาน ในลักษณะที่ทำให้การแสดงนี้เป็นตำนาน
Original title Homecoming A Film by Beyoncé (2019)

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Step Sisters (2018) พี่น้องพ้องจังหวะ
Beyond Beyond (2014) บียอน บียอน
The Paramedic (2020) ฆ่าให้สมแค้น
The Perfection (2018) มือหนึ่ง
Good Sam (2019) ของขวัญจากคนใจดี
Super Size Me 2 Holy Chicken! (2017) 30 วันกับการท้าทาย…สุดบ้าบิ่นบนโลกฟาสต์ฟู้ด 2
LA Originals (2020) สองตำนานแห่งแอลเอ
Captain Underpants Mega Blissmas (2020) กัปตันกางเกงใน เมก้าบลิสมาส
Summer Wars (2009) เรื่องวุ่น ตระกูลใหญ่
Misha and the Wolves (2021) มิชาและหมาป่า
Pokemon The Movie 14 (2011) โปเกมอน เดอะมูฟวี่ 14 วิคตินี่กับวีรบุรุษสีดำ
Malevolent (2018) หลอกจับผี หลอนจับตาย