What's happening?

Video Sources 106 Views Report Error

  • Hellboy 2 The Golden Army (2008) เฮลล์บอย ฮีโร่พันธุ์นรก 2
Hellboy 2 The Golden Army (2008) เฮลล์บอย ฮีโร่พันธุ์นรก 2

Hellboy 2 The Golden Army (2008) เฮลล์บอย ฮีโร่พันธุ์นรก 2

Your rating: 0
7 1 vote

เรื่องย่อ

Hellboy 2 The Golden Army เฮลล์บอย ฮีโร่พันธุ์นรก 2ตัวละครหลักอย่าง Hellboy  (เฮลล์บอย) เกิดในเปลวเพลิงของนรก และถูกพามายังโลกตั้งแต่แบเบาะเพื่อให้สำแดงความชั่วร้าย แต่แล้ว ดร. เทรเวอร์ บลูม ผู้มีจิตเมตตาได้ช่วยเหลือเฮลล์บอยให้พ้นจากกำมือของกองกำลังนาซีที่ลึกลับ และดร.บลูมได้เลี้ยงดูเขามาจนเติบโตกลายเป็นฮีโร่อย่างไม่น่าจะเป็นไปได้ หลังจากสนธิสัญญาการอยู่ร่วมกันอย่างสันติระหว่างมนุษยชาติและเหล่ายอดมนุษย์ถูกฉีก

โลกที่เคยสงบสุขก็กลับกลายเป็นนรกที่พร้อมจะปะทุได้ทุกเมื่อการช่วงชิงอำนาจระหว่างผู้นำบนดินและใต้ดินก็เกิดขึ้นเกิดการแบ่งพรรคแบ่งพวกทุกหัวระแหง จึงเป็นหน้าที่ของซูเปอร์ฮีโร่พันธ์อึดอย่างชายร่างแดงเขาด้วนอย่างเฮลล์บอย (รอน เพิร์ลแมน Ron Perlman) ที่จะมากำราบความอลหม่านนี้

อลังการงานสร้างสุดๆ ถึงแม้จะไม่ค่อยชอบดาราในเรื่องซักเท่าไหร่ ที่ไม่มีใครสวยเลย ตัวผู้ร้ายก็ไม่สวย นางเอกก็งั้นๆ เฮ้อ เอาน่ะ เรียกว่ามาดูฉาก กับเทคนิกก็แล้วกัน

ตัวผู้ร้ายที่เป็นเจ้าชายนั่น เราว่า คิวบู๊โอเคเลยแหละ เหมือนดูดาราฮ่องกงมาฟันดาบให้ดู พลิ้วมากๆ หรือไม่ก็ต้องมีคนจากฮ่องกง หรือ วัดเส้าหลินอะไรซักอย่างมาเทรนให้แหงๆ เพราะว่า รำดาบเก่งเหลือเกิน ดูคล่องแคล่วไปหมด เดี๋ยวหมุนตัวดี๋ยวแกว่งดาบทำสะพานโค้ง ฯลฯ แหมอะไรมันจะเว่อร์ขนาดนั้นก็ไม่รู้ ฉากอื่นๆที่ประทับใจก็ พวกตัวประหลาดทั้งหลายแหล่ ไม่รู้ใครเป็นคนออกแบบ ช่างทำได้พิลึกพิลั่นดีแท้ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวที่ช่วยดึงใบหอกออกจากตัวพระเอก นั่น น่ากลัว และน่าตะลึง และน่าดู ระคนกัน ดูแล้วตาค้างเลย
ไม่รู้จะพูดยังไง ได้แต่ร้องโอ้โฮ อ้าฮา อื้อฮือ ตลอดเรื่อง อีกฉากที่ประทบใจก็คือ ตอนจบ ที่ฝูงกองทัพทองคำออกมาสู้กับ

พวกพระเอก ดูน่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ ถ้าพูดถึงหนังที่ชอบเรื่องความอลังการแล้ว นอกจากอินเดียน่าโจนส์แล้ว ก็มีเรื่องนี้แหละ ที่คิดว่าน่าดูที่สุด (เฉพาะฉากนะ แต่เนื้อเรื่องก็งั้นๆแหละ )
ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความชัดของภาพหรือเปล่าที่ทำให้เรารู้สึกว่า มันช่างอลังการเหลือเกิน อะไรๆ ก็ดูน่าตื่นตาตื่นใจกันไปซะหมดทุกสิ่งอัน เราเลยขอสรุปตรงนี้เลยว่า เป็นหนังที่ดูเอามันได้ดีอีกเรื่องนึง คุ้มค่าเงินมากๆ เพราะได้เห็นในสิ่งที่ไม่คิดว่าตามนุษย์จะได้เห็น ความเหลือเชื่อทุกอย่างตั้งแต่มนุษย์ต้นไม้ มนุษย์ภูเขา กองทัพทองคำ แถมด้วยมนุษย์ประหลาดอีกเป้นร้อยๆตัว เราให้ไปเลย 9.2/10 ด้วยความที่คิวบู๊น่าตื่นตา และฉากที่น่าตื่นใจ แต่เนื้อเรื่องก็งั้นๆ ธรรมดาไปหน่อย ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ แต่กำลังคิดอยู่ว่า จะซื้อดีวีดีเก็บไว้อีกเรื่องดีมั๊ยเนี่ย

 

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Into The Blue 2 The Reef (2009) ดิ่งลึก ฉกมฤตยู
Over Drive (2018) ทีมซิ่งผ่าฟ้า
The Bodyguard 2 (2007) บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาค 2
Volcano (1997) ปะทุนรก ล้างปฐพี
Snake Eyes G.I. Joe Origins (2021) จี.ไอ.โจ สเนคอายส์
Hagazussa (2017) ฮากาซุสซา คำสาปแม่มด
Back to the Future 2 (1989) เจาะเวลาหาอดีต 2
Seventh Son (2014) บุตรคนที่ 7 สงครามมหาเวทย์
Twist (2021)
Ip Man 4 The Finale (2019) ยิปมัน 4 เดอะไฟนอล
Kate (2021) เคท
The Purge Election Year (2016) คืนอำมหิต ปีเลือกตั้งโหด