What's happening?

Video Sources 51 Views Report Error

  • Equilibrium (2002) นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช
Equilibrium (2002) นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช

Equilibrium (2002) นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช

Your rating: 0
9 1 vote

เรื่องย่อ

Equilibrium (2002) นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช

สำหรับหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังที่ผมดูไม่ต่ำกว่า 20 รอบครับโดยเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับ จอนห์  เพรสตัน (Christian  Bale) เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลที่เชื่อในการปกครองที่ปิดกั้นเสรีภาพด้านความรู้สึกโดยที่ทุกคนในเมืองจะต้องบริโภคยาโพรเซียมซึ่งเป็นยาที่ทำให้ไร้ความรู้สึกครับซึ่งถ้าใครไม่ยอมบริโภคยาประเภทนี้ทางการจะส่งเขาและพรรคพวกไปจัดการครับจนวันหนึ่งเขาลืมบริโภคยาตัวนี้ครับทำให้เขามีความรู้สึกส่งผลให้เขาเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกันและทำให้เขาคิดที่จะล้มล้างการปครองแบบนี้ให้หมดไปครับ

ดูหนังเรื่องนี้แล้วถามว่าเป็นยังไงตอบเลยครับว่า หนังมันส์มากครับแอ็กชั่นมันส์สะใจดี ลีลาการยิงปืนนี่เท่ห์จริงๆครับ ผนวกกับการแต่งตัวที่โคตรเท่ห์ทำให้เวลาออกแอ็กชั่นดูมันส์และเท่ห์แถมพริ้วในเวลาเดียวกันครับ เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างรวดเร็วครับมีช้าบ้างในบางช่วง  ส่วนดราม่าในเรื่องนี้ก็ทำได้ถึงครับทำให้เราอินไปกับบทครับ ด้านพระเอกในเรื่องก็เก่งมากครับและพระเอกไม่ได้เก่งอย่างเดียวนะครับพระเอกก็ฉลาดด้วยครับซึ่ง Christian  Bale ก็เหมาะกับบทนี้มากครับตอนแอ็กชั่นพี่แกก็ทำได้ดีครับ ส่วนตอนเศร้าก็แสดงได้ถึงจริงๆครับแต่อย่างว่าพี่เขาก็นักแสดงคุณภาพอยู่แล้วนะครับ ส่วนคนอื่นๆอย่างนางเอกของเรื่องที่แสดงโดย Emily Watson ที่ฝีมือการแสดงนะหายห่วงครับแต่ในเรื่องนี้เธอเป็นแค่ไม้ประดับครับไม่ได้มีบทบาทอะไรมาก ส่วน Sean Bean ที่แสดงเป็นตัวร้ายในภาพยนตร์หลายเรื่องแต่ในเรื่องนี้พี่แกเล่นเป็นคนดีครับ แววตานี่เย็นยะเยือกเหมือนเดิมแต่ก็โผล่มานิดหน่อยแค่ต้นเรื่องเท่านั้น

นอกจากนี้ Bale ยังแสดงนำได้ดี ท่าจะเท่ห์กันจนตายไปข้างหนึ่งเลยล่ะครับ และที่สำคัญคือ การแสดงออกทางแววตานี่แทบจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ Bale ไปแล้วครับ เล่นเรื่องไหน ลองจ้องตาพี่แกดูสิครับ แสดงอารมณ์ออกมาได้ดีมากๆ จริงๆ

คุ้มครับ แค่ดูการยิงไปพริ้วไปเนี่ยก็คุ้มสุดๆแล้ว ต้องขอยอมรับฝีมือผู้กำกับ Kurt Wimmer เลยครับ ซึ่งเขารับหน้าที่เขียนบทด้วย เก่งเข้าไปครับ

เสียดายจริงๆ ที่ Miramax ไม่ยอมออกฉายหนังเรื่องนี้ในวงกว้าง เหตุผลที่หนังไม่ฉายหนังในวงกว้างก็เพราะไม่อยากเสี่ยง กลัวเงินสูญครับ โธ่ พี่ มีของดีในมือนะเนี่ย ผมล่ะเสียดายแทนจริงๆ

นอกจากนี้ผู้กำกับ Wimmer เคยบอกไว้ครับ ว่าจริงๆ แล้วลีลาปืนผสานการต่อสู้ของเขาที่ชื่อว่า Gun Kata ยังมีอะไรมากกว่าที่เห็นในหนังเรื่องนี้ซะอีก แต่ด้วยการที่งบมันจำกัด เลยยังไม่สะดวกในการทำ

 

 

สำหรับใครที่ชอบหนังแอ็กชั่นไซไฟมันส์ๆดราม่าถึงใจล่ะก็เรื่องนี้ห้ามพลาดครับแนะนำเลยเรื่องนี้

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Ghost Stories (2020) เรื่องผี เรื่องวิญญาณ
His House (2020) บ้านของใคร
El Paramo (2011) สมรภูมิป่ามรณะ
A Muse (Eungyo) (2012) เสน่ห์หาในวังวน
The Bounty Hunter (2010) จับแฟนสาวสุดจี๊ดมาเข้าปิ้ง
The Clapper (2017) เดอะ เชปเปอร์
James Bond 007 Moonraker (1979) เจมส์ บอนด์ 007 ภาค 11
The Punisher War Zone (2008) เพชฌฆาตมหากาฬ ภาค 2
Don’t Breathe (2016) ลมหายใจสั่งตาย
Daredevil (2003) มนุษย์อหังการ
Mercenaries (2011) หน่วยจู่โจมคนมหาประลัย
Kaminey (2009) แผนดัดหลังคำสั่งฆ่า