What's happening?

Video Sources 252 Views Report Error

  • Elektra (2005)
Elektra (2005) สวย สังหาร

Elektra (2005) สวย สังหาร

Your rating: 0
8 1 vote

เรื่องย่อ

 

ไม่นานหลังจากที่ฟื้นตัวจากบาดแผล ที่ดูเหมือนหนักหนาสาหัส อีเล็คตร้า (เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์) ตัดขาดจากทุกสิ่งในโลก มีชีวิตอยู่เพียงเพื่อทำภารกิจชิ้นต่อไป เธอเรียนรู้วิชา Kimagure จาก สติค (เทอเรนส์ สแตมพ์) อาจารย์ตาบอดที่สอนศิลปะป้องกันตัว ซึ่งมีความสงบนิ่งเหมือนกับพระ และความห้าวดิบแบบนักสู้ข้างถนน อีเล็คตร้านั้นเคยเป็นนักเรียนดาวเด่นของสติค แต่ด้วยความสามารถของเธอที่มีขีดจำกัด จนไม่อาจก้าวข้ามแรงกระตุ้นด้านมืดของตนเอง จนเป็นเหตุให้เธอถูกขับออกจากอาณาเขตการฝึกของสติค

 

สติคได้เคยช่วยให้อีเล็คตร้าฟื้นคืนสู่ชีวิต ดังนั้นในเวลาต่อมา เมื่อเขายืนกรานให้เธอออกจากกลุ่ม อีเล็คตร้าจึงรู้สึกเหมือนถูกทอดทิ้ง ทุกพันธการที่มีต่อโลกแตกสลายสิ้น เธอสวมหน้ากากของมือสังหาร โดยลำพังเพื่อรับใช้ความตาย เธอได้พบที่ซึ่งมืดมนพอที่จะหลบซ่อน

 

เป้าหมายล่าสุดของเธอก็คือ มาร์ค มิลเลอร์ (กอแรน วิสนิค) และ แอ๊บบี้ มิลเลอร์ (คริสเตน เพราท์) พ่อกับลูกสาวที่กำลังหลบหนีจาก เดอะแฮนด์ (The Hand) กลุ่มอิทธิพลที่เหล่าสมาชิกได้รับการฝึกฝนศิลปะป้องกันตัวด้านมืดของ นินจิซึ (ninjitsu) แต่เมื่ออีเล็คตร้าเปลี่ยนใจที่จะหันมาช่วยมาร์คและแอ็บบี้ เธอก็กลายเป็นเป้าหมายของเดอะแฮนด์ เช่นเดียวกัน

 

ผู้เป็นยอดฝีมือของเดอะแฮนด์ก็คือ คิรีกิ (วิล ยุน ลี) ยอดนักดาบและเชี่ยวชาญวิชา Kimagure ส่วนทีมของคิรีกิประกอบด้วย แท็ททู (คริส แอคเคอแมน) ผู้สืบทอดพลังแห่งมนตรา มีอำนาจสามารถสั่งให้สัตว์ที่สักไว้ที่ตัว ออกมาจากร่างกายและทำตามคำสั่งของเขาได้, ไทฟอยด์ (แนแทสเซีย มัลธี) สตรีแห่งมฤตยู : ทุกสิ่งที่เธอจับต้องจะตายสิ้น, สโตน (บ็อบ แซพพ์) ผู้มีร่างกายแกร่งราวกับหินผา และ คินคู (เอ็ดสัน ที ริเบโร) ผู้ไม่มีวันล้ม : สัมผัสแห่งสมดุลย์ของเขานั้นเหนือมนุษย์

 

ด้วยเหตุการณ์ที่พลิกผันอย่างไม่คาดฝัน เธอถูกบังคับให้ตัดสินใจ ในสิ่งที่อาจนำไปสู่ทิศทางใหม่ในชีวิต – หรือทำลายตัวเธอ…

 

จากหน้าหนังสือของ มาร์เวล คอมมิคส์ (Marvel Comics) ผู้สร้างสรรค์เรื่อง X-Men และ Spider-Man ตามมาด้วยเรื่อง Elektra ปรากฎการณ์ภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องแรกแห่งปี นักรบผู้ยืนหยัดในสงครามระหว่างความดีและความชั่ว ซึ่งเลือกสิ่งที่มีผลต่อความสมดุลย์ โดย เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ รับบทนำเป็นนางเอกแอ็คชั่นผู้เข้มแข็ง ลึกลับ และเซ็กซี่ – มฤตยูที่ผสมผสานไว้ทั้งความงามสง่าและพลัง

 

หลังจากที่ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ ได้ปรากฎตัวอย่างสั้นๆ เพื่อเป็นการหยั่งเชิงในบทอีเล็คตร้า ในภาพยนตร์ของ Fox / Regency เรื่อง Daredevil เมื่อปี 2003 บรรดาผู้บริหารของทั้งสองบริษัท ต่างเต็มใจที่จะให้การ์เนอร์รับบทเดิม แต่คราวนี้ในภาพยนตร์ที่เป็นของเธอเอง

 

การ์เนอร์ได้รับการฝึกอย่างหนักและยาวนาน เพื่อรับบทตัวละครที่ผดุงความยุติธรรม ในภาพยนตร์ที่สร้างการ์ตูนเรื่องอิตของมาร์เวล Elektra นักรบผู้ไร้ขีดจำกัด เมื่อมีความพร้อมทางร่างกายอย่างเต็มที่ และเปี่ยมทักษะด้านเทคนิคการต่อสู้หลายรูปแบบ จากผลงานในซีรีส์โทรทัศน์ของเธอเรื่อง Alias การ์เนอร์จึงยกระดับการฝึกศิลปะป้องกันตัวของเธอ ภายใต้การแนะนำของบรรดาผู้ประสานงานสตันท์ และผู้ออกแบบท่าการต่อสู้ของเรื่อง Elektra โบนัสพิเศษของการ์เนอร์ – และบรรดาแฟนการ์ตูนจำนวนมหาศาล – ก็คือ ในคราวนี้อีเล็คตร้าจะสวมชุดสีแดง ซึ่งตรงกันกับสีของชุดที่ตัวละครในการ์ตูนของมาร์เวลสวมใส่ในเรื่อง

 

เมื่อได้การ์เนอร์มาร่วมงาน และสคริปท์เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ร็อบ โบว์แมน ได้เข้าร่วมการทำงานสร้างในฐานะผู้กำกับฯ ชื่อเสียงของโบว์แมนนับได้ว่า เป็นผู้นำทีมสร้างภาพยนตร์ที่ไม่เคยด่างพร้อย เขาได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ สาขาอำนวยการสร้าง และกำกับการแสดงจากซีรีส์โทรทัศน์เรื่องThe X-Files เคยกำกับฯ ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จเรื่อง The X-Files: Fight the Future และกำกับฯ ผลงานไซไฟผจญภัยเรื่อง Reign of Fire ภาพยนตร์เรื่อง Elektra อำนวยการสร้างโดย อาร์นอน มิลแคน (Man on Fire), แกรี่ ฟอสเตอร์ (Daredevil) และ อาวี อาหรัด แห่งมาร์เวล (Spider-Man 2) โดย แซค เพนน์ (X2: X-Men United, Behind Enemy Lines, PCU, Inspector Gadget) และคู่หูเขียนบทภาพยนตร์ สจ๊วต ซิคเคอร์แมน & เรแวน เมทซ์เนอร์ ได้เขียนบทที่นำพาให้ Elektra จากหนังสือการ์ตูนสู่จอใหญ่ครั้งนี้

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Bodies at Rest (2019) ร่างกายที่เหลือ
Return to the Blue Lagoon (1991) วิมานนี้ต้องมีเธอ
Fifty Shades Freed (2018) ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด
Holidays (2016) ฮอลิเดย์ วันหยุด สุดสยอง
Our Time Will Come (2017) เวลาของเราจะมา
Assimilate (2019) ปรสิตพันธุ์ยึดร่าง
DreadOut (2019) เกมท้าวิญญาณ
The Dare (2019) ต้องจับเชือด
The Last Stand (2013) นายอำเภอคนพันธุ์เหล็ก
Red Snow Killer (The Murderer) (2013) นักฆ่าบริสุทธิ์
Evolution Man (2015) ผจญภัยมนุษย์ดึกดำบรรพ์
Fantasy Magician (2020) ฉีเหมินตุ้นเจี่ย