What's happening?

Video Sources 425 Views Report Error

  • Death Race 2 (2010) ซิ่ง สั่ง ตาย 2

เรื่องย่อ

Death Race 2 ถือเป็นภาคบีกินนิ่งของเรื่องราวครับ ในภาคแรกนั้นพี่ Jason Statham ของเราติดคุก แล้วพัสดีก็บังคับให้เขามาสวมหน้ากาก รับบท “แฟรงเกนสไตน์” นักแข่งรถท้าตายที่ดังที่สุดของเรือนจำ

เนื้อเรื่องภาคแรกจะบอกเป็นเลาๆ ว่า “แฟรงเกนสไตน์” มีการเปลี่ยนตัวมาหลายราย ส่วนมากก็จะตาย จากนั้นพัสดีก็จะหาคนเก่งๆ รายใหม่มาใส่หน้ากากแล้วก็สวมรอยเป็นแฟรงเกนสไตน์ต่อ เพื่อรักษาเรตติ้งไว้

และในภาคนี้เราก็จะได้รู้จักกับต้นตำรับของแฟรงเกนสไตน์ครับ นั่นคือ คาร์ล ลูคัส (Luke Goss) ที่โดนจับติดคุก จากนั้นก็ถูกปั้นให้เป็นนักแข่งรถท้าตาย ในการแข่งขันที่ฉายทางเรียลลิตี้ เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมทั้งโลก

ภาคนี้การแข่งรถยังไม่มากครับ เพราะช่วงต้นๆ ก็จะหนักไปทางการปูพื้นว่าคาร์ลเป็นใคร มาจากไหน พอติดคุกก็เจอวิบากกรรมต่างๆ แต่จะยังไม่มีการแข่งรถ เพราะภาคนี้มันเป็นจุดเริ่มต้นเลยครับ ประมาณว่าเพิ่งมีคนคิดจะจัดการแข่งขึ้น แล้วก็คัดตัวคาร์ลเป็นหนึ่งในผู้แข่งขัน เรียกว่ากว่าฉากแข่งจะมีให้เห็นก็ปาไปท้ายเรื่องแล้ว ดังนั้นคนที่มุ่งหมายฉากไล่ล่ามันส์ๆ ก็อาจต้องเผื่อใจนิดหนึ่ง เพราะกว่าจะมีอะไรแบบนั้นก็ต้องรอพอสมควรทีเดียว

Goss นั้นถือเป็นดาราที่อาจจะไม่ดังเท่าพี่ Jason แต่พี่แกก็บู๊เก่งมากคนหนึ่งครับ เขารับบทหนังแอ็กชันมันส์ๆ มาแล้วหลายเรื่อง แต่ส่วนใหญ่เรื่องเหล่านั้นเขามักถูกเมคอัพจนเกือบจำไม่ได้ ไม่ว่าจะบทเจ้าชายแวมไพร์ใน Blade II หรือองค์ชายนูอาด้าใน Hellboy II: The Golden Army ซึ่งแม้จะจำหน้าเขาไม่ได้ แต่หากใครเคยดูก็น่าจะจำลีลาของเขาได้ครับ โคตรพริ้วและเท่ห์ดีจริงๆ

นอกจากนี้ก็ยังมี Sean Bean, Ving Rhames, Robin Shou และ Danny Trejo มาร่วมจอด้วย ด้านสาวๆ ก็นับว่าสวยจนน่าจดจำครับ ไม่ว่าจะ Lauren Cohan และ Tanit Phoenix และที่ลืมไม่ได้คือ Fred Koehler ที่กลับมารับบท ลิสท์ หนึ่งในตัวละครที่มีส่วนช่วยพระเอกอย่างมากในภาคแรก มาภาคนี้เราก็จะได้รู้จักเขามากขึ้นกว่าเดิมครับภาคนี้การแข่งรถยังไม่มากครับ เพราะช่วงต้นๆ ก็จะหนักไปทางการปูพื้นว่าคาร์ลเป็นใคร มาจากไหน พอติดคุกก็เจอวิบากกรรมต่างๆ แต่จะยังไม่มีการแข่งรถ เพราะภาคนี้มันเป็นจุดเริ่มต้นเลยครับ ประมาณว่าเพิ่งมีคนคิดจะจัดการแข่งขึ้น แล้วก็คัดตัวคาร์ลเป็นหนึ่งในผู้แข่งขัน เรียกว่ากว่าฉากแข่งจะมีให้เห็นก็ปาไปท้ายเรื่องแล้ว ดังนั้นคนที่มุ่งหมายฉากไล่ล่ามันส์ๆ ก็อาจต้องเผื่อใจนิดหนึ่ง เพราะกว่าจะมีอะไรแบบนั้นก็ต้องรอพอสมควรทีเดียวGoss นั้นถือเป็นดาราที่อาจจะไม่ดังเท่าพี่ Jason แต่พี่แกก็บู๊เก่งมากคนหนึ่งครับ เขารับบทหนังแอ็กชันมันส์ๆ มาแล้วหลายเรื่อง แต่ส่วนใหญ่เรื่องเหล่านั้นเขามักถูกเมคอัพจนเกือบจำไม่ได้ ไม่ว่าจะบทเจ้าชายแวมไพร์ใน Blade II หรือองค์ชายนูอาด้าใน Hellboy II: The Golden Army ซึ่งแม้จะจำหน้าเขาไม่ได้ แต่หากใครเคยดูก็น่าจะจำลีลาของเขาได้ครับ โคตรพริ้วและเท่ห์ดีจริงๆ

 

ภาคนี้ทำลงแผ่นครับ ความสนุกอาจไม่มากเท่าภาคแรก แต่ก็ถือว่าพอดูได้เพลินๆ สำหรับหนังภาคต่อลงแผ่นแบบนี้ ขอเพียงไม่คาดหวังมากเกินไป ผมเชื่อว่าคอหนังแนวนี้ก็น่าจะเพลินกับเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ได้ครับ ^_^

 

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Ghost Stories (2019) เรื่องผี เรื่องวิญญาณ
The Crown and the Dragon (2013) ล้างคำสาปแดนมังกร
Raging Bull (1980) นักชกเลือดอหังการ์
Redcon-1 (2018) เรดคอน-1
Cam (2018) เว็บซ้อนซ่อนเงา
Control (2004) ล่าล้างสมอง จอมคนอำมหิต
Sonu Ke Titu Ki Sweety (2018)
The Kid Who Would Be King (2019) หนุ่มน้อยสู่จอมราชันย์
Toy Story 1 (1995) ทอย สตอรี่ 1
Truth or Dare (2018) จริงหรือกล้า เกมสยองท้าตาย
Heist (2015) ด่วนอันตราย 657
Glass (2019) กลาส คนเหนือมนุษย์