What's happening?

Video Sources 716 Views Report Error

  • Beasts Of No Nation (2015) เดรัจฉานไร้สัญชาติ
Beasts Of No Nation (2015) เดรัจฉานไร้สัญชาติ

Beasts Of No Nation (2015) เดรัจฉานไร้สัญชาติ

Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

อย่างที่เรารู้กันตอนนี้แหล่งรวบรวมคอนเทนต์ที่มาแรงสุดสำหรับชาวโซเชียลคงหนีไม่พ้นเนตฟลิกซ์ Netflix อย่างแน่นอน นอกจากจะรวบรวมหนัง และซีรีย์ จากทั่วโลก จากสตูดิโอทำหนังมากมาย ไม่เพียงแต่รวบรวมเท่านั้นทาง Netflix เองก็มีการผลิตหนัง และ ซีรีย์ของตัวเองออกมาด้วย อย่างเช่นหนังของเราวันนี้ก็ทำโดยฝีมือ เนตฟลิกซ์ เช่นกัน
Beasts Of No Nation เรื่องย่อ
พลันเมื่อ เนตฟลิกซ์ ปล่อยตัวอย่างหนังเรื่อง Beasts Of No Nation ออกมาตอนนั้นคอหนังหลายคนต่างตกตะลึงในฝีมือของทีมงานเนตฟลิกซ์กันเลยทีเดียว เนื่องจากงานออกมาดีมาก Beasts Of No Nation บอกเล่าเรื่องราวความโหดร้ายของสงคราม ผ่านตัวละครเด็กชายคนหนึ่งชื่อว่า อาร์กูร เค้าเป็นเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ครอบครัวถูกสังหารจากทหารปฏิวัติเหลือเค้าเพียงคนเดียวที่เหลือรอด แต่ก็ไม่วายโดนทหารปฏิวัติจับได้อยู่ดี นั่นทำให้ อาร์กูร ต้องเอาตัวรอดด้วยการเป็นทหารเด็ก อาร์กูร จะต้องผ่านบททดสอบมากมาย สุดท้ายชีวิตของทหารเด็กคนนี้จะจบลงเช่นไร ไปตามดูกัน
ความโหดร้ายของสงคราม
จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ คือการเล่าเรื่องความโหดร้ายของสงครามอย่างแท้จริง พัฒนาการของอาร์กูร จากเด็กน้อยไร้เดียงสาที่ต้องหลบหนีหัวซุกหัวซุน ต้องมาเจอความโหดร้ายของสงคราม ต้องกลายร่างมาเป็นทหารรับจ้างที่ไร้หัวใจและพร้อมจะเป็นเพชฌฆาตสังหารทุกคนที่ได้รับมอบหมายมา ปิดท้ายด้วยภารกิจวัดใจต้อบอกว่าเมื่ออาร์กูรทำสำเร็จเค้าก็ได้ทิ้งความเป็นเด็ก ความรู้สึกผิดชอบชั่วดี ความเป็นมนุษย์ไปสิ้นเรียกได้ว่าเป็นหนังดราม่าสงครามชั้นดีอย่างแท้จริงเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว
นักแสดงชั้นนำของเรื่อง
ไม่เพียงแค่พล็อตเรื่องเท่านั้น นักแสดงของเรื่องก็ถือว่าเป็นวัตถุดิบชั้นดีอีกเช่นกัน เริ่อมจาก Abraham Attah เด็กหนุ่มผู้รับบทอาร์กูร ตัวเอกของเรื่องที่บอกเลยว่าเค้าแสดงได้ดีมาก ทำให้เราเชื่อจริงๆว่าเค้าเป็นตัวละครตัวนั้นยิ่งแววตาตอนเริ่มเรื่อง กับ ตอนท้ายเรื่อง ช่างแตกต่างกันมากจนเราอินตามได้อย่างไม่ยากทีเดียว อีกคนหนึ่งไม่พูดถึงไม่ไดนั่นคือ Idris Elba รับบทเป็นผู้บัญชาการทหาร หรือ หัวหน้ากองทหาปฏิวัติ การแสดงของเค้านับว่าเป็นจุดหลักของเรื่องนี้ เค้าแสดงได้ทรงพลัง เหมาะสมกับผู้นำทางการทหารที่พร้อมจะโหดเหี้ยมและชักนำทหารทุกคนให้เอาชนะสงครามได้อย่างแท้จริง
สรุป Beasts Of No Nation เป็นหนังของทางเนตฟลิกซ์ที่ต้องบอกว่าควรค่าแก่การดูเป็นอย่างยิ่ง บอกเลยว่าหากเนตฟลิกซ์ทำหนังออกมาแบบนี้เรื่อยๆ อาจจะทำให้เหล่าสตูดิโอสร้างหนัง หรือ ช่องทีวีต้องคิดหนักเลย เนื่องจากคนพร้อมจะหันไปดูเนตฟลิกซ์มากกว่านั้นเอง

Director

Director

Cast

Similar titles

Dismissed (2017) อัจฉริยะจิตอำมหิต
The Last Shift (2020) กะสุดท้าย
Patong Girl (2014) สาวป่าตอง
Dry Martina (2018) ดราย มาร์ตินา
Shanghai Fortress (2019) เซี่ยงไฮ้ ปราการมหากาฬ
Hereditary (2018) กรรมพันธุ์นรก
500 Days of Summer (2009) ซัมเมอร์ของฉัน 500 วัน ไม่ลืมเธอ
Just Mercy (2019) เพียงแค่ความเมตตา
Pioneer (2013) มฤตยูลับใต้โลก
Five Feet Apart (2019) ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน
Closer (2004) ขอหยุดไฟรักไว้ที่เธอ
The Coldest Game (2019) เกมลับสงครามเย็น