What's happening?

Video Sources 360 Views Report Error

  • Battle Creek Brawl (1980) ไอ้มังกรถล่มปฐพี
Battle Creek Brawl (1980) ไอ้มังกรถล่มปฐพี

Battle Creek Brawl (1980) ไอ้มังกรถล่มปฐพี

Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

นี่เป็นภาพยนตร์อเมริกันเรื่องแรกของแจ็กกี้ ชาน และถึงแม้จะไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดของเขา แต่ก็ยังมีอีกมากให้เพลิดเพลินด้วยฉากต่อสู้มากมายและอารมณ์ขันที่ปรุงแต่งโดย Chan

 

ฉากต่อสู้ไม่น่าทึ่ง แต่พวกเขามีช่วงเวลาของพวกเขาอย่างแน่นอนและการดู Jackie ต่อสู้กับนักมวยปล้ำ (และโดยทั่วไปแล้วฝ่ายตรงข้ามที่ใหญ่กว่า/ช้ากว่า) เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงทักษะของเขาต่อผู้ชมชาวอเมริกันที่ (ส่วนใหญ่) ไม่คุ้นเคยกับเขา งาน.

 

มีการแสดงที่เน่าเสียในบางครั้งและเอฟเฟกต์เสียงไม่ตรงกันเล็กน้อยในเวอร์ชั่นดีวีดีของฉันด้วยเสียงหมัดที่เกิดขึ้นแม้ว่าจะยังไม่มีใครต่อยอะไรเลยก็ตาม

 

มันช่างวิเศษและค่อนข้างเก่าอย่างเหลือเชื่อ อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องสนุกที่ไม่เป็นอันตรายโดยสิ้นเชิงและไม่ต้องเสียเวลาไปเปล่าๆ ฉากต่อสู้ครั้งแรกมีเจอร์รี่ขวัญ (ชาน) เผชิญหน้ากับลูกน้องบางคนหลังจากที่พวกเขาข่มขู่พ่อของเขา พวกเขาอยู่ในตรอกซอกซอยและในสไตล์แจ็กกี้ ชานคลาสสิกอย่างแท้จริง เขาทำให้ดูเหมือนว่าเขาพยายามจะไม่ต่อสู้ แต่ก็ยังสามารถเอาชนะพวกเขาได้ทั้งหมด และมันก็ทำให้ผมนึกถึงหนังเรื่องเก่าๆ ของชาร์ลี แชปลิน

 

เรื่องราวตรงไปตรงมาและตรงไปตรงมาไม่สำคัญทั้งหมดเนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นฉากต่อสู้ที่ยาวนาน ฉันคิดว่ามันเข้าเกียร์จริงๆ ระหว่างตอนจบ ขณะที่เจอร์รี่รับบทตัวร้ายหลักในโรงละครที่ว่างเปล่า และนั่นคือแอ็คชั่นที่ดุเดือดที่สุด

 

คิส (เอชบี แฮ็กเกอร์ตี้) เป็นศัตรูตัวฉกาจโดยเฉพาะที่มีนิสัยชอบจูบคู่ต่อสู้ก่อนที่เขาจะเคาะประตูออก ซึ่งทำให้เขาค่อนข้างน่าขนลุก… และอาจจะถูกข่มขืนบ้างด้วย ดังนั้นเมื่อเขาเผชิญหน้ากับเจอร์รี่ เป็นเรื่องที่น่าพอใจเพราะเขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ สำหรับความสามารถของชาญ มันช่างวิเศษและค่อนข้างเก่าอย่างเหลือเชื่อ อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องสนุกที่ไม่เป็นอันตรายโดยสิ้นเชิงและไม่ต้องเสียเวลาไปเปล่าๆ ฉากต่อสู้ครั้งแรกมีเจอร์รี่ขวัญ (ชาน) เผชิญหน้ากับลูกน้องบางคนหลังจากที่พวกเขาข่มขู่พ่อของเขา พวกเขาอยู่ในตรอกซอกซอยและในสไตล์แจ็กกี้ ชานคลาสสิกอย่างแท้จริง เขาทำให้ดูเหมือนว่าเขาพยายามจะไม่ต่อสู้ แต่ก็ยังสามารถเอาชนะพวกเขาได้ทั้งหมด และมันก็ทำให้ผมนึกถึงหนังเรื่องเก่าๆ ของชาร์ลี แชปลิน

 

 

ผู้กำกับ Robert Clouse กำกับภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้แบบคลาสสิก (และไม่คลาสสิกมาก) หลายเรื่องในอาชีพการงานของเขา แต่ที่โด่งดังที่สุดของเขาคือ Enter the Dragon ซึ่งคุณอาจเคยได้ยิน Battle Creek Brawl ไม่ได้มีความสามารถเท่าเดิม แต่ก็ยังสนุกสนานกับสิ่งที่เป็นอยู่

 

โดยรวมแล้ว Battle Creek Brawl นั้นสนุกมากกับฉากต่อสู้มากมาย ตอนนี้มันเก่าไปหน่อยกับการแสดงที่ไม่ดี แต่เป็นการดีที่ได้เห็นแจ็กกี้หนุ่มทำในสิ่งที่เขาทำได้ดีที่สุด

Director

Director

Cast

Similar titles

Golden Winter (2012) แก๊งน้องหมาซ่าส์ยกก๊วน
Keeping Up With the Joneses (2016) สายป่วนกวนสายลับ
Miss Bala (2019) สวย กล้า ท้าอันตราย
Lady Detective Shadow (2018) นางสิงห์เงาประกาศิต
The Pirates (2014) ศึกโจรสลัด ล่าสุดขอบโลก
Arthur and the Invisibles (2006) อาร์เธอร์ ทูตจิ๋วเจาะขุมทรัพย์มหัศจรรย์
Once A Thief (1991) ตีแสกตะวัน
Get the Hell Out (2020) ฝ่าวิกฤติไวรัสมรณะ
Failure to Launch (2006) จัดฉากรัก…กำจัดลูกแหง่
Lino (2017) ลีโน่ กับการผจญภัยของเจ็ดชีวิต
The Interpreter (2005) พลิกแผนสังหาร
Desperados (2020) เสียฟอร์ม ยอมเพราะรัก