What's happening?

Video Sources 171 Views Report Error

  • Barney Thomson (2015) บาร์นี่ย์ ธอมป์สัน กับฆาตกรรมอลเวง
Barney Thomson (2015) บาร์นี่ย์ ธอมป์สัน กับฆาตกรรมอลเวง

Barney Thomson (2015) บาร์นี่ย์ ธอมป์สัน กับฆาตกรรมอลเวง

Your rating: 0
9 1 vote

เรื่องย่อ

โรเบิร์ต คาร์ไลล์เปิดตัวการกำกับที่มีความสามารถ โดยเสิร์ฟนัวร์คอมเมดี้สุดโหดที่บ้าคลั่งพร้อมมุขตลกที่กว้างมาก เขารับบทเป็นบาร์นีย์ ธอมสัน ช่างตัดผมวัยกลางคนของกลาสโกว์ หดหู่เกี่ยวกับงานของเขาและถูกแม่ที่น่าสะพรึงกลัวรังแก เอ็มม่า ธอมป์สันเล่นอย่างโกลาหลซึ่งมีแนวอุกอาจเมื่อบิสกิตจุ่มลงไปในชาของเธอ การโต้เถียงที่รุนแรงในที่ทำงานจบลงด้วยอุบัติเหตุที่น่าสยดสยอง และบาร์นีย์ผู้น่าสงสารพบว่าตัวเองต้องสงสัยคนสำคัญในคดีฆาตกรต่อเนื่อง โดยมีคอคนีย์ทองแดงผู้มุ่งร้ายที่เล่นโดยเรย์ วินสโตน ทั่วคดีของบาร์นีย์ราวกับเป็นชุดสูทราคาถูก ตัวเขาเองรู้สึกร้อนรนจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเขา: จี้ที่ดีจาก Tom Courtenay ตอนจบแบบทารันติโนไม่ตรงกับความตลกขบขันของส่วนที่เหลือของภาพยนตร์ แต่คาร์ไลล์มีสัมผัสที่ชาญฉลาด สถานที่ในกลาสโกว์ที่เขาและช่างภาพ Fabian Wagner พบนั้นน่าประทับใจ และ Emma Thompson ให้การแสดงที่ขโมยซีนซึ่งน่าสนุกอย่างยิ่ง

 

สิ่งที่ขาดหายไปจากชื่อ The Legend of Barney Thomson คือคำว่า “urban” หนังตลกที่น่าสยดสยองนี้ตกอยู่ภายใต้ประเพณีที่ดีของสิ่งที่อาจเรียกว่า “ผ้าม่านตาข่าย”: เรื่องราวสยองขวัญเกี่ยวกับชีวิตในเมืองที่เปลี่ยนจากการพักบุหรี่และที่ด้านหลังของรถประจำทางและที่ใดที่หนึ่ง ในแง่ของระดับรสนิยมและความยับยั้งชั่งใจโดยรวม ระหว่างเรื่องสั้นของเออร์ไวน์ เวลส์ที่ทรหดเป็นพิเศษกับรายการทีวีพิเศษของ League of Gentlemen

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเชื่อมต่อของเวลส์กระโดดออกมาที่นี่และคว้าคุณไว้ที่คอ นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่กำกับโดยโรเบิร์ต คาร์ไลล์ ซึ่งแสดงภาพของฟรานซิส เบกบี้ โรคจิตในเวอร์ชันจอของนวนิยายเรื่อง Trainspotting ของเวลส์ มีภัยคุกคามที่รุนแรงและกระฉับกระเฉงซึ่งสอดคล้องกับคุณลักษณะเปิดตัวที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างชาญฉลาดนี้เป็นอย่างมาก

 

คาร์ไลล์ยังเล่นเป็นบาร์นีย์ ธอมสัน ช่างตัดผมผมหยักศกและไร้มารยาททางสังคมจากพื้นที่บริดจ์ตันของกลาสโกว์ ซึ่งตกอยู่ภายใต้ความสงสัยของตำรวจในการสอบสวนคดีฆาตกรรมที่น่าสยดสยอง มีคนลักพาตัวชายหนุ่มในเมือง ฆ่าพวกเขา และโพสต์ศพให้ญาติจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของสก็อตแลนด์ ผู้หญิงที่บอบช้ำคนหนึ่งได้รับอวัยวะเพศที่ถูกตัดขาดของหลานชายของเธอจาก Arbroath – ไร้ความปราณี

 

สารวัตรนักสืบโฮลดอลล์ (เรย์ วินสโตน) แห่งเมืองกลาสโกว์ ตร.กลาสโกว์ ระบุบาร์นีย์ว่าเป็นฆาตกร เขาเกือบจะถูกต้อง บาร์นี่ย์เป็นนักฆ่า ไม่ใช่แค่คนนั้น ในช่วงใกล้เริ่มต้นของภาพยนตร์ เขาตั้งใจใช้กรรไกรแทงเจ้านายของเขาเข้าที่หัวใจ จากนั้นจึงตื่นตระหนกและยัดร่างกายเข้าไปในรองเท้าบู๊ตของ Nissan Primera ขณะที่บาร์นี่ย์พยายามปกปิดอาชญากรรมอย่างไร้โชค โฮลดอลล์ยังคงมองหาเบาะแสต่อไปในขณะที่ดูราวกับว่าเขาเป็นหนึ่งในเซอร์ไพรส์ที่น่ารังเกียจจากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ (“Haw, Taggart!” ตะโกนเด็ก ๆ ที่โถงบันได ขณะที่ Winstone เดินผ่านไปในเสื้อเชิ้ตและเนคไทของตำรวจ ควันออกมาอย่างเห็นได้ชัด “หม่าม๊าคิดว่าคุณมันเลว”) ความสนุกอันมืดมนมาจากการรอดูว่าใคร ความสามารถจะหมดก่อน

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Looks That Kill (2020) มองที่หน้า รักที่ใจ
The Patrol (2013) หน่วยรบสงครามเลือด
Backdraft 2 (2019) เปรวไฟกับวีรบุรุษ 2
Once Before (2020) รักก่อนนั้น
My Dinner with Hervé (2018) อาหารค่ำของฉันกับเฮิร์บ
I Origins (2014) หนึ่งรักในจักรวาล
Mortadelo and Filemon (2014) คู่หูสายลับสุดบ๊องส์
Goodbye Christopher Robin (2017) แด่ คริสโตเฟอร์ โรบิน ตำนานวินนี เดอะ พูห์
Jessabelle (2014) บ้านวิญญาณแตก
National Treasure (2004) ปฎิบัติการเดือดล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก
Moulin Rouge (2001) มูแลงรูจ
Cut Throat City (2020)