What's happening?

Video Sources 177 Views Report Error

  • Bad Teacher (2011) จารย์แสบ แอบเอ๊กซ์
Bad Teacher (2011) จารย์แสบ แอบเอ๊กซ์

Bad Teacher (2011) จารย์แสบ แอบเอ๊กซ์

Your rating: 0
9 1 vote

เรื่องย่อ

คุณครูสาวสุดเซ็กซี่ Elizabeth ซึ่งรับบทโดย (Cameron Diaz) เธอเพิ่งจะถูกแฟนบอกเลิกก่อนวันแต่งงานไม่นานและเพื่อที่เธอจะหาชายหนุ่มคนใหม่เธอเลยตัดสินใจจะศัยกรรมหน้าอกของเธอให้บิ๊กขึ้น

Bad Teacher จาร์ยแสบแอบเอ็กซ์ เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของครูในด้านที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไรนัก ผ่านตัวละครสุดเซ็กซี่อย่าง Elizabeth ที่เธอมักจะจับผู้ชายรวยๆมาทำสามี นั่นอาจจะเป็นเพราะอาชีพครูนั้นเงินเดือนน้อยเกินไป (แค่ในภาพยนตร์) และช่วงเวลาเลวร้ายของเธอก็ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเธอถูกแฟนทิ้ง และนั้นเองทำให้เธอเริ่มวางแผนที่จะศัยกรรมหน้าอกของเธอให้ใหญ่ขึ้น เพื่อที่จะดึงดูดผู้ชายรวยๆเข้ามาหาเธอ และเธอจะได้ใช้ชีวิตแบบหรูๆแบบเดิมที่เคยเป็น

ครูตัวแสบ Elizabeth นั้นถือว่าเป็นครูที่แย่ๆมากๆโดยในเรื่องเราจะเห็นว่าเธอนั้นวันๆหนึ่งเธอไม่ทำอะไรเลย ไม่คิดจะสอนเด็กด้วยซ้ำ และที่สำคัญเลยเธอไม่คิดจะเข้าสังคมกับเพื่อนๆครูของเธอเลย แต่เธอก็เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อเธอวางแผนจะทำศัยกรรม เธอเริ่มเข้าร่วมกิจกรรมของทางโรงเรียนเช่น กิจกรรมเปิดบูธล้างรถ หรือแม้กระทั่งอยู่ๆเธอก็ตั้งใจสอนมากขึ้นโดยไม่ใช่ว่าเธอสำนึกแต่เธอต้องการที่จะได้โบนัสเพื่อไปทำหน้าอกของเธอนั่นเอง

ผู้ปกครองมักไว้ใจครู ไม่น่าเชื่อว่าสังคมต่างประเทศจะยกย่องครูมากๆ ซึ่งเราจะได้เห็นในฉายที่มีการประชุมผู้ปกครอง และเธอได้รับเงินสนับสนุนจากผู้ปกครองหากทำให้ลูกของพวกเขาเกรดดีขึ้น หลังจากนั้นแผนการของเธอก็ชั่วร้ายมากขึ้นเพราะเธอหลอกเงินผู้ปกครองโดยทำเป็นจะสอนพิเศษ ซึ่งตรงจุดนี้เองทำให้รู้ว่า ผู้ปกครองไม่ว่าจะประเทศไหนๆ ก็อยากให้ลูกของตัวเองได้ดี

การเปลี่ยนแปลง ช่วงสุดท้ายของหนังเรื่องนี้ Elizabeth เริ่มคิดอะไรบางอย่างได้ และเธอได้เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น หากคุณอยากรู้ว่าเธอเปลี่ยนแปลงอะไร อย่างไร แนะนำให้ไปดูกันเลยครับ

สรุป เป็นภาพยนตร์ที่ดูแล้วไม่เครียด ดูได้เรื่อยๆ แอบสะท้อนสังคมของอาชีพครูเบาๆ

หนังหวังกลับมาของ คาเมรอน ดิแอซ ที่หนนี้เธอก็ทำสำเร็จซะด้วย รับบทเป็นครูสาว อลิซาเบธ ฮัลซีย์ ที่พยายามจับใครซักคนที่รวยพอจะมีเงินให้เธอใช้ไปทั้งชาติ โดยไม่ต้องทำงานอะไรอีก แต่แล้วหลังจากถูกจับได้จากคู่หมั้นหนุ่มว่า การแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นไปเพื่อหวังจะเอาเงิน สุดท้ายเธอจึงถูกทิ้ง และต้องกลับมาเป็นครูอีกครั้ง โดยที่ยังมีเป้าหมายจับผู้ชายรวยๆซักคนให้ได้และคนๆนั้นเป็นครูหนุ่มมาใหม่ที่ตรงสเป็คทุกอย่างรับบทโดย จัสติน ทิมเบอร์เลค  แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นดังนั้นง่ายๆเมื่อเธอยังต้องมาเจอกับคู่แข่งที่เป็นเพื่อนร่วมอาชีพด้วยกันที่เริ่มต้นก็ไม่กินเส้นกันแล้ว แถมยังมีพฤติกรรมเพี้ยนชวนสงสัย เอมี่ ( ลูซี่ พันช์) และถ้ายังไม่ยุ่งพอ ยังโดนครู​สอนพละ รัสเซล (เจสัน ซีเกล) คอยตามจีบเธออย่างไ่ม่ลดละอีกด้วยเช่นกัน เรื่องราวต่างๆจึงเริ่มจะวุ่นวายไปกันใหญ่ปั่นป่วนไปกับพฤติกรรมการหลอกล่อ ของเธอเพื่อไปสู่เป้าหมายการแต่งองค์ทรงเครื่องเพื่อให้จับผู้ชายให้ได้

ตลอดทั้งเรื่องจึงเป็นการติดตามดูพฤติกรรมครูที่ดูไม่น่าจะเป็นครูของเธอ การรับบทบาทของ คาเมรอน เล่นได้มันและแสบสันต์ การใช้เสน่ห์หลอกล่อคนเพื่อไปยังเป้าหมายที่เธอต้องการ มันได้ใจมาก บทเอื้อให้เธอปล่อยมุขได้เต็มที่ ระหว่างที่ดูผมเองสงสัยอยู่บ้างว่า พฤติกรรมแบบนี้ มาเป็นครูได้ไง แต่ด้วยมุขตลก หลุดโลกสอดรับกับพฤติกรรมไม่ธรรมดาของเธอก็พาเราฮาไปกับมุขของหนังได้ จนจบ ดาราประกอบทุกคนทำหน้าที่ได้ดีไม่มีใครแย่งความเด่นไปจากเธอไำด้เลยในทุกๆฉาก แม้แต่ตัวจัสติน เองการแสดงก็ธรรมดาๆไม่ได้โดดเด่นและน่าจดจำเท่าตอนเล่น The Social Network แต่ก็มีอยู่ฉากนึงที่เค้าร้องเพลง ในพับ ที่เหมือนจงใจล้อเลียนความเป็นนักร้องของตัวเองได้ฮาดีครับ

อีกคนที่เฉลี่ยบทกันไปอย่าง เจสัน ซีเกล บทครูพละ คนธรรมดาเรียบๆไม่น่าสนใจการแสดงก็เลยตามบทไปครับกลืนและถูกกลบรัศมีจาก คาเมรอนไปซะหมด

สรุปง่ายๆหนังเรืื่องนี้คือ คาเมรอน โชว์นั้นเองบทเด่นและ สีสันฉูดฉาดที่สำคัญทำเงินในระดับที่สามารถเป็นเฟรนด์ไชน์ได้อีกเรื่อง ถ้าจะทำกันจริงๆ

Original title Bad Teacher (2011) จารย์แสบ แอบเอ๊กซ์

Director

Director

Cast

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกัน

Wasp Network (2019) เครือข่ายอสรพิษ
The Haunted House on Kirby Road (2016) บ้านผีสิง บนถนนเคอร์บี้
Mercy (2009) เมอร์ซี่ คือเธอ คือรัก
Under Siege (1992) ยุทธการยึดเรือนรก
The White Crow (2018) เดอะ ไวท์ คราว
One Night in Bangkok (2020)
Message Man (2018) คนส่งข่าว
Dragonheart 3 The Sorcerer s Curse (2015) ดราก้อนฮาร์ท 3 มังกรไฟผจญภัยล้างคำสาป
Ludo (2020) เกมชีวิต
Deathgasm (2015) ปิศาจเมทัล
Suicide Squad (2016) ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย
Hammer Of The Gods (2013) ยอดนักรบขุนค้อนทมิฬ